Tính năng siêu việt của iOS 9: Đọc suy nghĩ người dùng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hệ điều hành iOS 9 được trông đợi sẽ ra mắt vào tháng 9.2015 sở hữu hàng loạt cải tiến về tính năng, trong đó có tính năng phán đoán và gợi ý thông minh của Siri.

Tính năng siêu việt của iOS 9: Đọc suy nghĩ người dùng

(TNO) Hệ điều hành iOS 9 được trông đợi sẽ ra mắt vào tháng 9.2015 sở hữu hàng loạt cải tiến về tính năng, trong đó có tính năng phán đoán và gợi ý thông minh của Siri, theo trang tin The Next Web (Hà Lan) ngày 14.8.

Phiên bản Beta của iOS 9 đã được Apple tung ra để thử nghiệm vào tháng 7.2015. Một trong những tính năng tuyệt vời nhất của iOS 9 ít người biết trong thời gian đầu sử dụng đó là phán đoán thói quen của người dùng.

Theo đó, iOS 9 có khả năng thu thập những thói quen sử dụng thiết bị thường nhật của người chủ, sau đó sẽ tự động gợi ý hành vi cho người dùng.

Khi tính năng phán đoán của Siri lần đầu tiên được giới thiệu kèm hệ điều hành iOS 9 tại WWDC vào tháng 6.2015, đã có không ít người hoài nghi khả năng của nó.  

Tuy nhiên, Owen William, phóng viên của The Next Web cho biết ông đã rất ngạc nhiên vì những gợi ý của Siri luôn đúng lúc và chính xác.

Cụ thể hơn, mỗi buổi sáng ông William đều đạp xe đi làm và bật danh sách nhạc trong ứng dụng Soundcloud để nghe. Thông thường ông sẽ theo từng bước, tìm ứng dụng (app) Soundcloud trên thanh search Spotlight, sau đó click vào ứng dụng, mở danh sách nhạc.

Với iOS 9, chỉ cần ông cắm tai nghe vào máy tự động gợi ý ông mở Soundcloud ngay lập tức.

Ngoài ra, mỗi buổi sáng sau khi thức giấc, iPhone (iPad) sẽ tự động giới thiệu những ứng dụng người dùng thường mở theo thói quen như Facebook, Music hay Safari.

Phần gợi ý ứng dụng sẽ xuất hiện ở chân màn hình và nó có thể gợi hầu hết mọi thứ từ ứng dụng âm nhạc, mạng xã hội, tin tức…

Bên cạnh đó, nếu máy có thể xác định vị trí của người chủ, nó sẽ có khả năng giới thiệu cả những ứng dụng liên quan. Ví dụ: ứng dụng văn phòng cho nơi công sở hay Disney World app nếu vị trí xác định ở công viên Disney.

Tính năng gợi ý app theo địa điểm rất hữu dụng và tiện ích cho người dùng. Đặc biệt là khi Apple sẽ giới thiệu những app cần thiết mà máy chưa được cài đặt do người dùng không biết đến.

Với khả năng ưu việt trong phán đoán và gợi ý của iOS 9, Apple đã giúp người dùng tháo bỏ hàng loạt thao tác thừa, cải thiện tương tác giữa người dùng và thiết bị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hơn 70% iPhone 14 dùng màn hình OLED từ Samsung

Hơn 70% iPhone 14 dùng màn hình OLED từ Samsung

Samsung được cho là sẽ cung cấp hơn 70% lượng màn hình OLED cho các mẫu iPhone 14, từ iPhone 14 và 14 Plus với tấm nền thông thường cho đến iPhone 14 Pro và 14 Pro Max với tấm nền LTPO.