Tính năng “xịn sò” nhất của Xbox Series X/S đến với Windows 11

0 Thanh Niên Online

Game thủ PC sử dụng Windows 11 đã nhận được tính năng hàng đầu của máy chơi game thế hệ mới.

Theo TechRadar, cùng với bản cập nhật mới nhất của Windows 11, Microsoft đã mang đến khả năng kiểm tra hệ thống PC liệu đã sẵn sàng cho tính năng DirectStorage (được hỗ trợ trong DirectX 12 Ultimate) hay chưa, dưới dạng bản xem trước của Microsoft Game Bar.

Theo báo cáo của PC Gamer, người dùng có thể truy cập tab Gaming Features trong menu cài đặt sau khi cập nhật Xbox Game Bar. Phiên bản cập nhật của công cụ này sẽ hiển thị nếu hệ thống của bạn đã sẵn sàng cho DirectX 12 Ultimate, bên cạnh đó là gợi ý thành phần nào của PC hoặc laptop chơi game cần được nâng cấp để đáp ứng tính năng DirectStorage thế hệ mới.

Tính năng “xịn sò” nhất của Xbox Series X/S đến với Windows 11 - ảnh 1
PC chơi game trên Windows 11 có thể kiểm tra độ tương thích với DX12 Ultimate

ảnh chụp màn hình

Điều đáng chú ý là Windows 10 cũng sẽ thông báo khả năng tương thích của hệ thống của đối với DirectX 12 Ultimate, nhưng nó sẽ yêu cầu bạn nâng cấp hệ điều hành, mặc dù trước đó Microsoft đã xác nhận rằng cả hai đều tương thích.

DirectStorage là một phần công nghệ hữu ích giúp tăng tốc thời gian tải SSD và đã được triển khai vào phần cứng của Xbox Series X và Series S.

Về bản chất, DirectStorage cho phép các nhà phát triển tận dụng tốt hơn tốc độ của các thiết bị lưu trữ đời mới (cụ thể là SSD NVMe) để khai thác tối đa hiệu suất từ ​​mức băng thông lớn. Điều này không chỉ giúp thời gian tải nhanh hơn, mà bạn cũng sẽ thấy các trò chơi thế giới mở chạy mượt mà hơn.

Cách cập nhật Xbox Game Bar

Hiện tính năng vẫn chưa được triển khai rộng rãi nên bạn cần tải xuống Xbox Insider Hub và thực hiện theo các bước cấu hình để truy cập sớm vào tính năng này.

  • Khởi động cửa hàng Microsoft Store và tải xuống ứng dụng Xbox Insider Hub. Sau khi hoàn tất việc cài đặt, thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để đăng ký.
  • Bấm chọn Previews ở phần bên trái giao diện, và nhập Windows Gaming.
  • Bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một số thông tin hướng dẫn, chọn Join và hoàn thành bước đăng ký.
  • Trở lại trang chủ của Microsoft Store, truy cập Library nằm ở góc dưới bên trái giao diện. Khi đã vào thư viện, bấm Update All. Theo quá trình cập nhật, Xbox Game Bar sẽ được cài đặt nếu trên hệ thống chưa có sẵn.
  • Để sử dụng, tại thanh taskbar bạn tìm Xbox Game Bar, hoặc có thể dùng phím tắt Windows + G để khởi động công cụ. Tiếp theo chọn vào biểu tượng Settings, bấm vào Gaming Features, tại đây bạn sẽ được hiển thị các thông tin yêu cầu cập nhật hệ thống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tồn kho quá cao khiến giá RAM giảm

Tồn kho quá cao khiến giá RAM giảm

Thị trường bộ nhớ RAM đang trải qua giai đoạn bão hòa nguồn hàng và tạo ra áp lực rõ rệt đến mức các nhà sản xuất chính ở Hàn Quốc sẵn sàng giảm giá để khuyến khích cả đại lý và khách hàng lớn của họ mua.