Tình nguyện chung tay làm sạch bãi biển

0 Thanh Niên Online

Sáng 8.6, tại làng chài Định Tân, xã Bình Châu, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) diễn ra lễ ra quân chiến dịch 'Hãy làm sạch bãi biển' năm 2019 chủ đề 'Tử tế với đại dương'.

Hàng ngàn thanh niên tình nguyện và người dân chung tay làm sạch bãi biển /// Hiển Cừ
Hàng ngàn thanh niên tình nguyện và người dân chung tay làm sạch bãi biển
Hiển Cừ

Hoạt động này do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức, thu hút gần 2.000 đoàn viên, thanh niên, người dân trên địa bàn Quảng Ngãi tham gia.

Theo anh Nguyễn Kim Quy, Phó chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, chiến dịch “Hãy làm sạch bãi biển” năm 2019 được triển khai từ nay đến ngày 31.8. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019.

Với chủ đề “Tử tế với đại dương”, chiến dịch sẽ xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bãi biển tại 28 tỉnh, thành phố ven biển; huy động 100.000 người tham gia các hoạt động trong chiến dịch, 50 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tổ chức ít nhất 1 hoạt động để chiến dịch thực sự lan tỏa và hiệu quả, góp phần tích cực bảo vệ môi trường biển, môi trường sống của chúng ta.  

Tình nguyện chung tay làm sạch bãi biển - ảnh 1
Tình nguyện chung tay làm sạch bãi biển - ảnh 2
Các bạn thanh niên tình nguyện thu gom rác thải tại bờ kè làng chài Định Tân (xã Bình Châu)
HIỂN CỪ

“Năm nay, chiến dịch tập trung vào các khu vực hiện đang bị ô nhiễm nghiêm trọng như cảng cá, làng chài, đồng thời kêu gọi các chủ tàu cá, ngư dân, hộ kinh doanh cá cam kết không xả rác ra biển, thường xuyên thu gom rác thải trên biển”, anh Nguyễn Kim Quy chia sẻ đồng thời nhấn mạnh: “Chúng ta hãy đừng chần chừ, hãy lên tiếng và hành động. Các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân hãy nói không với sản phẩm nhựa một lần, không xả rác ra biển, bỏ rác đúng nơi quy định, sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường. Hãy tử tế với đại dương, chỉ có như vậy thì đại dương mới tử tế với chính chúng ta".

Tại lễ ra quân, trước sự chứng kiến của lãnh đạo các ngành, đoàn thể, 10 chủ tàu cá, tàu khách đại diện cho các chủ tàu cá, tàu khách trên địa bàn H.Bình Sơn ký cam kết đồng hành cùng chiến dịch “Hãy làm sạch bãi biển”.

Dịp này, ban tổ chức trao tặng 10 xe đạp cho 10 học sinh là con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Bình Châu, tặng 1 xe thu gom rác trị giá 30 triệu đồng cho xã Bình Châu, tặng cờ tuyên truyền “Hãy làm sạch bãi biển” cho các chủ tàu khách và tàu cá ở khu vực cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu) và 280 bộ lưới chuyên dụng thu gom rác thải trên biển, với tổng trị giá 1 tỉ đồng cho 28 tỉnh, thành phố ven biển.

Tình nguyện chung tay làm sạch bãi biển - ảnh 3
Trao tặng xe đạp cho 10 học sinh là con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Bình Châu
HIỂN CỪ

Ngay sau khi anh Nguyễn Kim Quy trao cờ ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch bãi biển” năm 2019 cho lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Ngãi (đơn vị đại diện cho 28 tỉnh, thành phố ven biển), hàng ngàn thanh niên tình nguyện chia thành nhiều đội hình cùng với người dân chung tay tham gia các hoạt động thu gom rác thải tại khu vực cảng Sa Kỳ, bờ kè làng chài Định Tân, bờ biển xã Tịnh Kỳ (TP.Quảng Ngãi) và tuyên truyền cho du khách bảo vệ môi trường biển trước khi lên tàu ra đảo Lý Sơn…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm