Tình nguyện viên biến công thức toán thành thơ để cổ vũ thí sinh

0 Thanh Niên Online

Những công thức toán học cơ bản được các tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” của Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM biến tấu thành các câu thơ vui nhộn, dễ nhớ, nhằm cổ vũ cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT.

“Em mũ X thật lạ đời, đạo hàm của nó ta thời giữ nguyên”

“Tìm Sin lấy đối chia huyền, Cos hai cạnh kề huyền chia nhau”

“Cos thì Cos Cos Sin Sin, Sin thì Sin Cos, Cos Sin rõ ràng, Cos thì đổi dấu hỡi nàng, Sin thì đổi dấu xin chàng nhớ cho”.

Đó là những công thức toán học cơ bản nhưng được biến tấu thành các câu thơ vui nhộn, dễ nhớ, nhằm cổ vũ cho thí sinh thi Tốt nghiệp THPT, tại điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn, Q.1, chiều ngày 7.7. 2022.

Ý tưởng cổ vũ độc đáo này do các tình nguyện viên của Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM thực hiện. Hình thức này khiến các thí sinh cảm thấy thích thú và có thể ôn luôn bài học, trước giờ thi môn toán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm sinh viên Việt lần đầu tiên chiến thắng Cuộc thi Solution Challenge toàn cầu của Google

Nhóm sinh viên Việt lần đầu tiên chiến thắng Cuộc thi Solution Challenge toàn cầu của Google

Xuất sắc vượt qua hơn 835 dự án trên toàn thế giới và gần 100 đội thi trong khu vực Đông Nam Á, nhóm Gateway đến từ Trường ĐH Hoa Sen (TP.HCM) trở thành một trong ba đội thi có dự án xuất sắc nhất tại cuộc thi 2022 Solution Challenge, và là đội thi đại diện Việt Nam đầu tiên lọt top 3 cuộc thi Solution Challenge toàn cầu.