Tổ chức 3 vùng rau sạch 10 ha

0 Thanh Niên Online

Ngày 20.12, công ty Việt Thiên Ngân đã chính thức cho ra mắt sản phẩm rau sạch Việt và khai trương cửa hàng rau sạch tại 249 Nguyễn Chí Thanh (Đà Nẵng).

Sản phẩm rau sạch Việt được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap (chuẩn của Bộ NN-PTNT), với quy trình khép kín từ gieo, trồng, thu hoạch và đưa đến người sản xuất. Công ty đã xây dựng 3 vùng canh tác rau sạch 10 ha tại các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Điện Bàn (Quảng Nam). Theo khảo sát, mỗi ngày nhu cầu tiêu thụ rau của người Đà Nẵng là 200 tấn, nhưng có rất ít rau sạch được bán trên thị trường.

Thanh Hà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.