to chuc oxfam

 /// T.Q.Nam

Người dân Quảng Bình chấm điểm 3 bệnh viện

0
Ngày 30.8, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Tổ chức Oxfam tại VN tổ chức hội nghị khởi động dự án Dân chấm điểm (M-score) trong lĩnh vực y tế, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh (ảnh). 
Ưu đãi thuế cao đang làm giảm thu ngân sách

Ưu đãi thuế cao đang làm giảm thu ngân sách

0
Theo báo cáo của của Tổ chức Oxfam, chính sách ưu đãi thuế ở VN khá cao đã góp phần thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), khi 5 năm qua vốn FDI đều ở mức trên 10 tỉ USD mỗi năm. 
Không chỉ là mất tiền thuế

Không chỉ là mất tiền thuế

0
Trong buổi trao đổi về “Thuế và bất bình đẳng” của Tổ chức Oxfam mới đây, bà Susana Ruiz, chuyên gia về thuế của Oxfam, cảnh báo mỗi năm các nước đang phát triển, trong đó có VN, thất thoát 170 tỉ USD tiền thuế do một nửa giá trị thương mại phải ở lại những thiên đường thuế (nơi có mức thuế thấp, thậm chí không đánh thuế) vì ý đồ tránh, trốn thuế của các tập đoàn đa quốc gia.
Dân chấm điểm cán bộ

Dân chấm điểm cán bộ

0
Ngày 18.8, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Bình phối hợp Tổ chức Oxfam Anh tổ chức hội thảo khởi động dự án dân chấm điểm M-Score. Dự án thực hiện từ nay đến hết tháng 4.2018 tại UBND các huyện, thị, thành phố trên toàn tỉnh; tùy thuộc vào kết quả thực hiện dự án có thể mở rộng phạm vi khảo sát tại một số sở, ngành cấp tỉnh.
Ngân sách và ý nguyện người dân

Ngân sách và ý nguyện người dân

1
Trước quan tâm của dư luận về mức nợ công, cũng như về chi tiêu ngân sách và cách thức công khai ngân sách đến người dân, vừa qua, để chuẩn bị cho việc sửa đổi luật Ngân sách nhà nước, Tổ chức Oxfam đã đồng hành cùng nhiều cơ quan của Quốc hội tổ chức hỏi ý kiến người dân về sự quan tâm tới sửa đổi luật Ngân sách nhà nước.
Nông dân chỉ có thể ăn... nửa tô phở

Nông dân chỉ có thể ăn... nửa tô phở

0
Đó là một trong những nội dung được công bố tại hội thảo “Ai được hưởng lợi khi giá gạo tăng?”, do Viện Chính sách phát triển chiến lược nông nghiệp nông thôn (IPSARD) phối hợp với Tổ chức Oxfam của Anh tổ chức.
Áp dụng “khoán 10” cho đất rừng

Áp dụng “khoán 10” cho đất rừng

0
Đó là kiến nghị của các chuyên gia tại Hội thảo quản lý và sử dụng đất đai do Viện Tư vấn và phát triển (CODE), tổ chức Oxfam, Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông thôn miền Trung, Quỹ giảm nghèo phát triển nông thôn miền Trung tổ chức tại Hòa Bình ngày 15.5.
Nên trưng mua đất theo giá thị trường

Nên trưng mua đất theo giá thị trường

0
Đó là nguyện vọng của hầu hết người dân, lãnh đạo các địa phương tại hội thảo tổng hợp kết quả tham vấn cộng đồng về dự thảo luật Đất đai sửa đổi do Viện Nghiên cứu lập pháp phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ VN và Tổ chức Oxfam (Anh) tổ chức ngày 31.1 tại Long An.
Tin vắn 1.6.2011

Tin vắn 1.6.2011

0
Tổ chức Oxfam của Anh hôm qua cảnh báo giá một số loại lương thực có thể tăng 120%-180% vào năm 2030 nếu không cải tổ hệ thống lương thực toàn cầu.
Người đẹp nhân ái

Người đẹp nhân ái

0
Ngôi sao Hollywood Scarlett Johansson (ảnh) hiện đang ở Ấn Độ trong khuôn khổ các dự án giúp đỡ người nghèo của Tổ chức Oxfam tại quốc gia này.