Việc Mỹ rút khỏi WTO sẽ tác động rất lớn đến nền kinh tế toàn cầu /// Reuters

Ông Trump lại tuyên chiến

18
Tổng thống Donald Trump hôm qua tiếp tục gây xôn xao dư luận khi tuyên bố sẽ rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).
Fed có thể phải đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất vì các chính sách kinh tế của Tổng thống Trump /// Ảnh: Reuters

Fed sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất?

0
Cắt giảm thuế cùng các biện pháp kích thích kinh tế khác dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể làm thâm hụt tài chính và tăng lạm phát. Do đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất.
Tổng giám đốc WTO Roberto Azevedo tại cuộc họp của tổ chức này ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 12.4.2017 /// Reuters

Báo cáo của WTO: Giữa hy vọng và hoài nghi

0
Thông điệp của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) từ báo cáo thường niên vừa được công bố thể hiện hai tâm trạng khác nhau là hy vọng và hoài nghi về tương lai của thương mại thế giới.
Nhân viên bảo vệ đi qua các lô hàng đồng chuẩn bị được giao /// Reuters

EU đệ đơn kiện Trung Quốc ở WTO

1
Liên minh châu Âu (EU) vừa theo chân Mỹ kiện Trung Quốc tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vì các loại thuế mà nước này đặt lên nguyên liệu thô xuất khẩu.
Thu ngân sách thắng lớn

Thu ngân sách thắng lớn

1
Ngành thuế, hải quan đã xuất sắc hoàn thành vượt chỉ tiêu thu ngân sách được giao hơn 10%. Trong khi cũng trong năm nay, gần 70.000 doanh nghiệp giải thể, phá sản (tăng gần 30% so với cùng kỳ).
Vớt vát trước lúc lỗi thời

Vớt vát trước lúc lỗi thời

0
Cả đảng Cộng hòa lẫn đảng Dân chủ trong quốc hội Mỹ đều đang nỗ lực hủy bỏ cái gọi là luật bổ sung Jackson-Vanik đối với Nga. Đó là vì sẽ rất khó ăn khó nói khi Nga dự kiến chính thức gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vào tháng 7 này.