Tổ chức VCK World Cup 2 năm/lần: Chủ tịch FIFA hứa cuối năm ra quyết định

0 Thanh Niên Online

Kế hoạch tổ chức VCK World Cup 2 năm/lần được sự hậu thuẫn của cựu HLV Arsenal, Arsene Wenger, người hiện là giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA. Nó sẽ là một phần của cuộc cải tổ mới nhằm loại bỏ cái mà ông Infantino gọi là "quá nhiều trận đấu vô nghĩa".

"Chúng tôi phải có một hệ thống đơn giản và rõ ràng, mà mọi người đều hiểu, xác định rõ ràng thời điểm tổ chức các trận đấu của đội tuyển quốc gia và khi nào tổ chức những trận đấu của CLB", ông Infantino nói trong một cuộc phỏng vấn trên SNTV do FIFA cung cấp cho AFP. “Với hệ thống lịch các trận đấu quốc tế hiện tại duy trì đến vào năm 2024, chúng tôi cần đưa ra một số quyết định vào cuối năm nay",  Chủ tịch FIFA nhấn mạnh.

Tổ chức VCK World Cup 2 năm/lần: Chủ tịch FIFA hứa cuối năm ra quyết định - ảnh 1

Ông Wenger đang tích cực thúc đẩy ý tưởng tổ chức VCK World Cup 2 năm/lần

REUTERS

Trước đó, hôm 7.9, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã cảnh báo rằng việc tổ chức VCK World Cup chu kỳ 2 năm thay vì 4 năm sẽ làm "loãng" giải đấu. Trong khi đó, người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới cũng ủng hộ việc giữ nguyên hiện trạng của World Cup.

"Phần lớn người hâm mộ phản đối chu kỳ World Cup 2 năm/lần. Tại sao lại từ bỏ truyền thống giá trị của gần một thế kỷ theo ý thích và không có bằng chứng cho thấy nó sẽ cải thiện bóng đá toàn cầu?”, 58 tổ chức người hâm mộ quốc gia thuộc 6 liên đoàn châu lục cho biết trong một tuyên bố chung hôm 7.9.

Tổ chức VCK World Cup 2 năm/lần: Chủ tịch FIFA hứa cuối năm ra quyết định - ảnh 2

FIFA đang tính đến kế hoạch chỉ tổ chức vòng loại World Cup vào tháng 10 hằng năm

AFC

Bất chấp việc ông Wenger đang thảo luận các nghiên cứu khả thi cho dự án tổ chức VCK World Cup 2 năm/lần, nhưng kế hoạch này hiện đang đối mặt với sự phản đối từ nhiều CLB ở các châu lục, đặc biệt là châu Âu. Cựu HLV của CLB Arsenal trước đó cho biết, FIFA dự kiến sẽ tính đến việc sắp xếp vòng loại World Cup được xếp lịch vào tháng 10 hằng năm để tránh việc các cầu thủ quá tải vì lịch thi đấu dày đặc. Theo ông Wenger, ngoài việc tăng doanh thu, tổ chức VCK World Cup 2 năm/lần sẽ giúp cầu thủ có nhiều cơ hội để tranh tài tại ngày hội bóng đá thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm