Tổ trọng tài 'người quen cũ' của U.23 Việt Nam bắt trận Việt Nam - Malaysia

0 Thanh Niên Online

Trọng tài ngoại đầu tiên của V-League, ông Sato Ryuji (Nhật Bản) đứng trước cơ hội lịch sử khác của bóng đá Việt Nam nếu HLV Park Hang-seo giúp tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia đêm nay.

Cho đến lúc này, ông Sato Ryuji luôn gắn với những kỷ niệm đẹp, phần nào là điềm lành cho bóng đá Việt Nam. Ông là trọng tài ngoại đầu tiên được VPF mời về điều khiển trận đấu V-League, nơi CB Bình Dương thắng Thanh Hóa 2-0 ngày 12.6.2014.

Và cũng thật trùng hợp khi gần đúng 7 năm sau, vào đêm 11.6.2021, ông Sato Ryuji sẽ là "vua áo đen" cầm còi điều khiển trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia, nơi chúng ta đứng trước cơ hội lịch sử lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Tổ trọng tài 'người quen cũ' của U.23 Việt Nam bắt trận Việt Nam - Malaysia - ảnh 1

Tổ trọng tài Nhật Bản trong trận U.23 Việt Nam gặp U.23 Jordan tại VCK U.23 châu Á 2020

Độc Lập

Mối lương duyên giữa vị trọng tài sinh năm 1977 này với bóng đá Việt Nam không chỉ thế. Chỉ 1 năm trước, ông Sato Ryuji cũng điều khiển trận đấu giữa U.23 Việt Nam hòa U.23 Jordan 0-0 ở lượt 2 vòng chung kết U.23 châu Á.

Cùng phối hợp điều khiển trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia vào 23 giờ 45 hôm nay, hỗ trợ cho ông Sato Ryuji sẽ là 2 trợ lý đồng hương Nhật Bản Yamauchi Hiroshi, Mihara Jun. Trọng tài thứ 4 sẽ là ông Kim Dae Yong đến từ Hàn Quốc

Tổ trọng tài 'người quen cũ' của U.23 Việt Nam bắt trận Việt Nam - Malaysia - ảnh 2

Tiến Linh trong trận U.23 VN gặp U.23 Jordan. Đêm nay, anh sẽ gặp lại trọng tài Sato Ryuji

Độc Lập

Giám sát trọng tài sẽ là ông Safiri Esmaeil (Iran) và giám sát trận đấu trên sân Al Marktoum là ông Abdul Ghafoor Abdul Hameed đến từ Maldives. 

Tuyển Việt Nam hiện tại có Tiến Linh, Văn Hậu, Tấn Tài, Quang Hải, Văn Toản... cùng BHL đứng đầu là HLV Park Hang-seo từng chứng kiến cách cầm còi của trọng tài Sato Ryuji tại VCK U.23 châu Á.

Điều đó cũng có thể xem là lợi thế của tuyển Việt Nam, khi BHL (nhất là HLV Park Hang-seo!) và cầu thủ sẽ có cách thích ứng nhất định với các ê kíp trọng tài Nhật Bản làm nhiệm vụ, tránh bị phạt hoặc rút thẻ không đáng trong trận đấu hứa hẹn rất căng với Malaysia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm