Tổ trưởng dân phố “nổ” mình là đại gia rồi lừa bán đất của người khác

0 Thanh Niên Online

HĐXX tuyên phạt Mai Xuân Khánh (50 tuổi, ngụ P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) 13 năm tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo cáo trạng, từ tháng 2.2019, Khánh lợi dụng sốt đất trên địa bàn TP.Đà Nẵng để lừa bán đất ruộng, chiếm đoạt hơn 3 tỉ đồng của 10 bị hại.

Khánh dựng chuyện Khánh sở hữu nhiều thửa đất ruộng, có thể cắt ra và chuyển đổi thành đất ở, từ đó nhận tiền cọc của nhiều người và hứa hẹn trong thời gian ngắn sẽ làm được giấy tờ hợp pháp.

Tuy nhiên Khánh không sở hữu, không có khả năng chuyển đổi đất cũng như không liên hệ với các cơ quan chức năng để thực hiện, mà chiếm đoạt tiền cọc. Trong số các thửa đất, có thửa chủ đã mất từ lâu, đất vô chủ nhưng Khánh vẫn mạo nhận của Khánh.

Các bị hại sập bẫy lừa bán đất ruộng vì tin Khánh là tổ trưởng tổ dân phố. Khánh cũng nhận cọc số tiền thấp so với giá trị lô đất, chỉ 100 - 250 triệu đồng nên nhiều người nộp tiền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phát hiện thi thể treo trên cây trong làng Đại học

Phát hiện thi thể treo trên cây trong làng Đại học

Tối 18.5.2022, nhiều người dân đi bộ trong khuôn viên làng Đại học Quốc gia TP.HCM thì nghe mùi hôi khó chịu bốc lên từ trong bụi rậm. Đến kiểm tra, người dân phát hiện thi thể người đàn ông đã chết nhiều ngày trong tư thế bị treo trên cây.