Tòa nhà 5 tầng ở Hà Nội bị đổ sập hoàn toàn

0 Thanh Niên Online

(TNO) Khoảng 16 giờ 30 chiều nay (31.3), một ngôi nhà 5 tầng số 47 Huỳnh Thúc Kháng (Q.Đống Đa, Hà Nội) bất ngờ đổ sập hoàn toàn, kéo theo một phần lan can của tòa nhà 5 tầng bên cạnh sập theo.

Tòa nhà 5 tầng ở Hà Nội bị đổ sập hoàn toàn
Tòa nhà 5 tầng ở Hà Nội bị đổ sập hoàn toàn - ảnh 1

Tại hiện trường, một diện tích khoảng 300m2 của tòa nhà bị san bằng hoàn toàn, ngổn ngang gạch vữa. Cả tòa nhà đổ nghiêng và sụp về phía bên trái theo chiều tòa nhà, rất may có sự cảnh báo trước nên không có thiệt hại về người.

Một trong những người tận mắt chứng kiến căn nhà đổ sập kể lại: “Tôi nghe tiếng rắc rắc, rồi tiếp theo một chấn động lớn, bụi bay mù mịt”.

Tòa nhà đổ ngang ra ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng rồi tiếp tục đè vào tòa nhà 5 tầng bên cạnh.

Theo một nhân viên bảo vệ cửa hàng máy tính Đăng Khoa (kế bên tòa nhà bị sập) cho biết: tòa nhà đổ vào siêu thị đè lên ít nhất hơn 100 chiếc máy tính xách tay.

Tòa nhà 5 tầng ở Hà Nội bị đổ sập hoàn toàn - ảnh 2
Tòa nhà 5 tầng ở Hà Nội bị đổ sập hoàn toàn - ảnh 5

Một số người dân ở khu vực này cho biết, khoảng 12 giờ trưa nay tòa nhà đã có những biểu hiện ngã đổ khi bắt đầu nghiêng dần và phát ra những tiếng kêu rắc rắc.

Ngay lập tức những người đang ở trong nhà đã tản cư và giăng dây ngăn không cho ai vào, chính vì vậy mà không có thiệt hại về người, chỉ có một người đàn ông ở nhà bên cạnh bị thương ở đùi do bị gạch bắn vào. 

Tòa nhà 5 tầng ở Hà Nội bị đổ sập hoàn toàn - ảnh 6
Tòa nhà 5 tầng ở Hà Nội bị đổ sập hoàn toàn - ảnh 7
Toàn cảnh hiện trường căn nhà bị đổ sập - Ảnh: Minh Sang

Theo một số người dân sống quanh khu vực này cho biết, đây là ngôi nhà đã cũ, đang trong quá trình sửa sang lại để làm nhà hàng bán bánh pizza. Khi tòa nhà đổ sập xuống, chủ nhà và chủ thầu xây dựng nhận cải tạo ngôi nhà đã có mặt xem xét tình hình. Tuy nhiên, nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được xác định rõ.

Vụ sập nhà xảy ra đúng vào giờ tan tầm, nhiều người hiếu kỳ dừng lại xem khiến đường phố bị ùn ứ, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt phân luồng giao thông...

Nguyên nhân vụ đổ sập này đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Tòa nhà 5 tầng ở Hà Nội bị đổ sập hoàn toàn - ảnh 8
 Tòa nhà 5 tầng ở Hà Nội bị đổ sập hoàn toàn - ảnh 9
Người hiếu kỳ tập trung xem rất đông - Ảnh Lê Quân
Tòa nhà 5 tầng ở Hà Nội bị đổ sập hoàn toàn - ảnh 10
Tòa nhà 5 tầng ở Hà Nội bị đổ sập hoàn toàn - ảnh 12
Tòa nhà 5 tầng ở Hà Nội bị đổ sập hoàn toàn - ảnh 15

Minh Sang - Lê Quân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng

Bị can Nguyễn Phương Hằng khai nhận, các thông tin mà bị can đã phát ngôn về 3 cá nhân trong các buổi phát livestream trực tiếp là do đọc được trên mạng internet, đọc báo và nằm mơ, chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.