Chương trình Cây mùa xuân - Báo Thanh Niên: Bật khóc vì mừng quà tết

0
Đã có người mừng quá bật khóc khi nhận quà tết trong chương trình Cây mùa xuân - Báo Thanh Niên diễn ra hôm 8.1 tại xã Đức Thuận, H.Tánh Linh, Bình Thuận.

Chương trình Cây mùa xuân - Báo Thanh Niên: Bật khóc vì mừng quà tết
Ông Lâm Tấn Lợi - Giám đốc Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi trao quà cho bà con xã Đức Thuận - Ảnh: Bùi Chiến

Tiếp nhận số tiền 500.000 đồng trên tay, chị Nguyễn Thị Nhoai, dân tộc Raglai, ngụ thôn Đồng Me bất ngờ òa khóc khiến cả hội trường ai cũng bùi ngùi. “Vậy là tết này nhà cô Nhoai đã có gạo ăn rồi, có tiền lo cho chồng con rồi” - ông Nguyễn Văn Ninh, Trưởng thôn Đồng Me nói.

 

200 suất quà trị giá 100 triệu đồng (500.000 đồng/suất) là số tiền do Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi tài trợ giúp bà con nghèo xã Đức Thuận ăn tết. Đây là đợt phát quà khởi đầu cho chương trình Cây mùa xuân - Báo Thanh Niên được tổ chức trên mọi miền đất nước từ nay đến Tết Nguyên đán.

Do chị Nhoai không biết tiếng Kinh nên ông Ninh giải thích thêm: “Suốt hai năm nay khi chồng bị tai nạn không thể lao động được, cuộc sống gia đình chị ấy rất cơ cực. Bản thân chị ấy dù bị tai biến nhưng vẫn cố gắng lao động lo cho cả nhà 5 miệng ăn nên cứ thiếu trước hụt sau. Nhà chị ấy bây giờ khổ lắm!”.

Không riêng chị Nhoai, ở xã Đức Thuận còn rất nhiều hoàn cảnh tương tự. Đó là bà Nguyễn Thị Hoa, 67 tuổi, ngụ thôn Hòa Thuận, không chồng con, phải bươn chải hái lá rừng bán kiếm sống qua ngày cùng đứa cháu ngoại 4 tuổi. Trước khi chào mọi người ra về, bà rơm rớm: “Số tiền này lớn lắm, vậy là tết này bà cháu tui đã có cơm ăn, lại có cả áo mới nữa!”. Còn cháu Mang Minh Dân, 13 tuổi, dân tộc Raglai, ngụ thôn Bàu Chim, cũng tỏ ra hối hả vì “mẹ đang chờ ở nhà”. Hỏi ra mới hay, mồ côi cha từ nhỏ nên 4 chị em Dân sống với mẹ. Nhà chẳng có ruộng vườn gì nhiều nên sau giờ học mấy chị em Dân theo mẹ làm thuê. “Hôm nay mẹ bệnh nên không đến nhận quà được, em phải đi thay. Em mừng lắm, giờ em phải về với mẹ đây!” - Dân nói.

Ông Võ Đăng Hùng, Chủ tịch UBND xã Đức Thuận, cho biết với hai phần ba số hộ dân là người dân tộc Raglai và Chăm, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, nên Đức Thuận là một trong những xã nghèo nhất của H.Tánh Linh. 200 hộ dân nhận quà lần này được xét chọn từ 6 thôn trong xã, đó là các hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, trẻ mồ côi, tàn tật, người già neo đơn. “Ngoài giá trị vật chất, món quà tết này thật ấm áp và mang nặng nghĩa tình. Xin tri ân tấm lòng của Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi và Báo Thanh Niên đã không quản ngại xa xôi, đến thăm và sẻ chia tình cảm với bà con nghèo của xã Đức Thuận!”, ông Võ Đăng Hùng nói trong xúc động.

Bùi Chiến - Trần Duệ

>> Cây mùa Xuân" đến với vùng sâu, vùng xa
>> “Cây mùa xuân” về với người nghèo
>> Cây mùa xuân đến với học sinh miền núi
>> Cây mùa xuân cho sinh viên đón Tết xa nhà  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.