Do buông lỏng quản lý !

3
Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc phản hồi về bài viết “Bom tiếng ồn” dội khu dân cư đăng trên Thanh Niên ngày 2.10.

Cần quy định rõ

Nhà nước cần quy định rõ về tiếng ồn để các cơ quan chức năng dễ thực thi và người dân dễ thực hiện. Ví dụ, bên cạnh quy định ngưỡng tiếng ồn dùng chung, thì cần quy định đối với loa trong nhà dân và quán xá công suất, kích cỡ vượt ngưỡng bao nhiêu thì phải cách âm; nếu kinh doanh thì được mở loa lúc nào, việc mở loa có ảnh hưởng đến khu vực xung quanh hay không… Lúc đó, không cần kiểm tra bắt quả tang, mà chỉ cần không đáp ứng các quy định này là có thể phạt ngay và phạt nặng nơi vi phạm.

Đặng Lạc Hồng
(hongdgl@yahoo.com.vn)

Xử lý cả cơ quan quản lý

Chiếu theo quy định hiện nay về văn hóa, thì những cá nhân hoặc tổ chức có hành vi, lối sống văn hóa phản cảm, không lành mạnh như kinh doanh mở nhạc ồn ào hoặc cho người tới nhảy nhót hở hang… đều phải bị xử phạt. Tuy nhiên, theo tôi nhà nước cũng phải xử lý nghiêm khắc cả cơ quan cấp phép, cơ quan quản lý thiếu trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đó ở địa phương mình.

Nguyễn Tấn Khoa
(nguyenkhoa445@gmail.com)

Không thể chấp nhận

Quán kinh doanh mở nhạc ồn ào như thế, dân kêu ca mà chính quyền nói khó xử với lý do “khi kiểm tra họ mở nhỏ lại” nghe thật khó chấp nhận. Mà không chỉ một vài nơi kinh doanh gây ồn ào, tình trạng này rất phổ biến, vậy thì chính quyền ở đâu, quản lý kiểu gì lại để tiếng ồn tra tấn người dân từ ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác?

Lê Thanh Thủy
(thanhthuy@yahoo.com)

Lê Thanh Cao  Thực khách văn minh, lịch sự, có văn hóa sẽ không ủng hộ những quán gây ồn như vậy để góp phần bảo vệ cuộc sống yên lành của những người khác.

Lê Thanh Cao
(Q.8, TP.HCM)

Hầu hết đều có bảo kê, chứ chính quyền mà mạnh tay thì đố cơ sở nào dám vi phạm. Do vậy các cơ quan thẩm quyền phải xử nghiêm túc trách nhiệm về quản lý, lúc đó “bom tiếng ồn” tự khắc sẽ biến mất!

Hà Nuôi
(Q.Gò Vấp, TP.HCM)

 Do buông lỏng quản lý ! - ảnh 2

Bùi Chiến
(thực hiện)

Ban CTBĐ
(tổng hợp)

>> Bán nhà trốn tiếng ồn
>> Khổ vì tiếng ồn
>> Chịu không nổi tiếng ồn
>> Điếc vì tiếng ồn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thị Mai

Trần Thị Mai

Việc gây tiếng ồn này ở đâu cũng có, thật là phiền quá đi thôi. Tôi rất muốn gởi đến các cơ quan chức năng. Cần có qui chế như thế nào để giảm tiếng ồn. Nhất là karaoke. Nếu có mất điện thì lại có thêm máy nổ. Ôi trời với đất. Các con cháu than phiền ồn quá không học được...
tran viet nam

tran viet nam

Nay lại sắp tới lại còn luật được kinh doanh karaoke trong chung cư.
tran viet nam

tran viet nam

Nhà nước hô hào xây dựng một xã hội học tập. Ồn ào thế này thì làm sao mà học được. Xã hội này là xã hội ăn nhậu hỗn loạn thì đúng hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.