Giúp đỡ để ổn định cuộc sống cho các ngư dân bị Trung Quốc bắt giữ

0
Sáng 8.5, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Báo Thanh Niên, Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và Huyện đoàn Lý Sơn tổ chức trao tiền giúp đỡ 22 ngư dân bị Trung Quốc bắt giữ, lấy tài sản khi đang đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa, để bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Mỗi người được giúp 10 triệu đồng. Dịp này, PNJ còn trao 10 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho 10 học sinh nghèo, vượt khó ở huyện đảo.

Phát biểu với bà con, ông Lê Hữu Hạnh, Phó tổng giám đốc PNJ, chia sẻ: “Tuy số tiền hỗ trợ không nhiều nhưng đây là tấm lòng, trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên Công ty PNJ đối với những ngư dân huyện đảo Lý Sơn gặp nạn ở Hoàng Sa. Chúng tôi luôn mong mỏi góp sức đồng hành cùng ngư dân bám biển, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Ông Phạm Hoàng Linh, Phó chủ tịch UBND H.Lý Sơn, cho biết chương trình Đồng hành với ngư dân trẻ của Báo Thanh Niên đến huyện đảo này không chỉ giúp ngư dân bị nạn ổn định cuộc sống trước mắt mà còn là niềm cổ vũ, khích lệ tinh thần, tiếp thêm niềm tin sức mạnh cho ngư dân yên lòng bám biển, làm giàu từ biển.

Hiển Cừ - Trần Hiếu

>> Hỗ trợ 21 ngư dân Lý Sơn
>> Niềm vui đoàn tụ ở Lý Sơn
>> Trường lũy biển Đông

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.