Mập mờ xử lý xe quá khổ, quá tải

0
Hàng trăm xe mía quá khổ quá tải nhập mía vào nhà máy của Công ty cổ phần mía đường - nhiệt điện Gia Lai (Công ty MĐNĐGL) mỗi ngày không bị lực lượng chức năng xử lý khiến dư luận nghi ngờ có việc...“làm luật”.

Hàng trăm xe mía quá khổ quá tải nhập mía vào nhà máy của Công ty cổ phần mía đường - nhiệt điện Gia Lai (Công ty MĐNĐGL) mỗi ngày không bị lực lượng chức năng xử lý khiến dư luận nghi ngờ có việc...“làm luật”.

Hằng ngày có nhiều xe hầu hết đều quá khổ, quá tải chở mía nhập vào nhà máy của Công ty MĐNĐGL. Dù vậy, tất cả các xe đều lưu thông trót lọt, chưa hề bị các ngành chức năng xử lý. Việc lọt lưới này khiến dư luận nghi ngờ có sự bắt tay giữa một số bên. Một cán bộ của Công ty MĐNĐGL vô tư cho biết: Thông thường mỗi xe chở mía có tải trọng gấp đôi tải trọng cho phép. Trong khi đó, phần lớn các xe này chỉ là loại xe 11 tấn.

Một động thái của tỉnh Gia Lai là giao cho Thanh tra giao thông (thuộc Sở Giao thông vận tải Gia Lai) và CSGT triển khai tuần tra, kiểm soát xử lý các xe chở quá khổ, quá tải. Vì vậy, nhiều xe mía khi lưu thông lên hướng Kon Tum hoặc xuống Phú Yên đều bị xử lý vì lỗi trên, buộc phải hạ tải, nộp phạt. Một chốt kiểm soát được lập nên ở địa bàn huyện Krông Pa phần nào gây ngán ngại cho các tư thương, chủ xe chở mía khi lưu thông. Dĩ nhiên, việc xử lý trên là đúng pháp luật, đảm bảo an toàn giao thông. Nhưng hàng trăm xe chở mía quá khổ, quá tải vào nhà máy của Công ty MĐNĐGL mỗi ngày thì vẫn không gặp trở ngại nào từ các lực lượng chức năng.

Trả lời PV Thanh Niên tại sao không xử lý các xe quá khổ, quá tải trên, trong khi đó lại xử lý các xe chở mía lưu thông về hướng Phú Yên, ông Võ Văn Văn - Phó giám đốc Sở GTVT Gia Lai, nói: “Chúng tôi chưa xử lý bởi vì tập trung nhân lực lập chốt xử lý các xe quá khổ, quá tải lưu thông qua đèo Tô Na (H.Krông Pa) về Phú Yên. Đèo này nằm trên quốc lộ 25 đang nâng cấp nên rất nguy hiểm...”. Còn lực lượng CSGT từ cấp huyện đến tỉnh chẳng lẽ cũng “không đủ” lực lượng, thời gian để xử lý tình trạng này?

Trần Hiếu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.