Miễn phí tư vấn pháp lý điều chỉnh thông tin liệt sĩ

0
Trung tâm tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sĩ (MARIN) thuộc Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo VN vừa công bố dự án miễn phí trợ giúp, tư vấn pháp lý trong điều chỉnh thông tin chính xác cho các phần mộ liệt sĩ.

Hiện nay tại các nghĩa trang liệt sĩ đang có rất nhiều phần mộ dù có tên liệt sĩ nhưng thiếu một phần hoặc toàn bộ thông tin khác như nguyên quán, đơn vị, ngày hy sinh… khiến thân nhân các liệt sĩ rất khó khăn trong quá trình tìm kiếm. Trước dự án này, bằng các phương pháp khoa học, MARIN đã triển khai khớp nối thành công, điều chỉnh chính xác thông tin 34 liệt sĩ tại Quảng Trị để kết nối họ với thân nhân. Trong giai đoạn 2014 - 2016, dự án tiếp tục xác minh, điều chỉnh thông tin khoảng 500 liệt sĩ trong nghĩa trang ở 5 tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Định và Kon Tum. Theo ước tính khi hoàn thành, dự án tiết kiệm cho ngân sách nhà nước hơn 6 tỉ đồng. 

P.Hậu

>> Tự cất bốc mộ liệt sĩ là vi phạm pháp luật
>> Bắt 'nhà tâm linh' lừa đảo, làm giả mộ liệt sĩ
>> Sửa sang hơn 800 ngôi mộ liệt sĩ
>> Phát hiện và cất bốc 21 mộ liệt sĩ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.