Một số bãi rác thành 'điểm nóng' khiếu kiện

0
Ngày 1.11 tại TP.HCM, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49, Bộ Công an) tổ chức hội thảo 'Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt'.

Theo nhận định của C49, tình trạng ô nhiễm môi trường trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn trên phạm vi cả nước diễn ra rất phức tạp; một số bãi rác đã biến thành “điểm nóng” về an ninh trật tự, người dân khiếu kiện kéo dài, tụ tập đông người ngăn cản xe vận chuyển chất thải rắn vào bãi làm ô nhiễm môi trường càng thêm trầm trọng.

Hiện cả nước có hơn 450 bãi chôn lấp chất thải rắn có quy mô trên 1 ha, trong đó chỉ có 121 bãi chôn lấp hợp vệ sinh. Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng) cho biết tính đến tháng 4.2012, tổng lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh trên cả nước là 61.500 tấn/ngày (khu vực đô thị 31.000 tấn/ngày).

Đình Phú

>> Hẻm biến thành bãi rác
>> Nhà bỏ hoang thành bãi rác
>> Dân tập trung ngăn cản thi công bãi rác

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.