Phải chấm dứt điệp khúc 'chây ì'

Ban CTBĐ

(tổng hợp)

0 Thanh Niên
Nhiều bạn đọc bức xúc về tình trạng nhiều mặt hàng thiết yếu không những không giảm mà còn chực chờ tăng giá dịp tết, mà Thanh Niên ngày 2.2 phản ánh qua bài viết Điểm mặt hàng thiết yếu chây ì giảm giá, dù giá xăng dầu đã giảm rất sâu thời gian qua.
 

Nhiều bạn đọc bức xúc về tình trạng nhiều mặt hàng thiết yếu không những không giảm mà còn chực chờ tăng giá dịp tết, mà Thanh Niên ngày 2.2 phản ánh qua bài viết Điểm mặt hàng thiết yếu chây ì giảm giá, dù giá xăng dầu đã giảm rất sâu thời gian qua.

Phải chấm dứt điệp khúc 'chây ì' - ảnh 1
Chẳng lẽ bó tay ?
Xăng dầu giảm, giá thành nhiều mặt hàng giảm sâu nhưng giá bán vẫn không giảm còn cơ quan chức năng lại không có biện pháp gì, kể thật lạ. Cả một bộ máy nhà nước chẳng lẽ bất lực, bó tay trước nạn ghim giá của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất? Chỉ cần xem mức giá mỗi mặt hàng sản xuất trước khi xăng dầu giảm giá so với bây giờ, rồi trừ đi mức chi phí làm nên giá thành và xử phạt nặng, tại sao không làm?
Dương Quang Hùng
(quanghung197@gmail.com)
Chỉ có dân nghèo là khổ
Tết đến rồi mà giá vẫn cứ không giảm, nhiều nhà sản xuất, phân phối nại lý do “giá tết không giảm được” rồi chây ì. Do pháp luật không nghiêm nên họ mới chây ì như thế. Cứ phạt thật nặng số tiền họ thu lợi bất chính thì họ sẽ giảm thôi. Các doanh nghiệp đang thu lãi khủng, chỉ có dân nghèo là khổ.
Hoàng
(ng_vhoangbt@yahoo.com)
Không thể hiểu được !
Dường như những nhà quản lý, điều hành kinh tế hiện nay chưa có đối sách gì cụ thể cho kịch bản hậu giảm giá xăng dầu. Không thể viện lý do tết nhất để rồi bóp hầu, bóp cổ người nghèo như vậy được. Tại sao ai cũng thấy điều này mà các nhà quản lý cố tình làm ngơ? Không thể hiểu được!
Võ Dõng
(dong1982@gmail.com)
Phải chấm dứt điệp khúc 'chây ì' - ảnh 2
Giá xăng dầu đã giảm đến 30%, tại sao giá cả tiêu dùng không giảm theo, đã thế còn tăng nữa?! Nhà nước phải làm sao để giữ được giá cả hợp lý, không thể cứ tết là giá cả tăng cao, vì đồng tiền của đa số người dân làm ra rất khó.
Nguyễn Thị Hoàng
(Q.Gò Vấp, TP.HCM)
Phải chấm dứt điệp khúc 'chây ì' - ảnh 3 
Giá xăng dầu giảm khiến nhiều người vui mừng, nhưng giá cả nhiều mặt hàng tiêu dùng cứ cao như thế thì cũng như không. Phải làm sao để không có sự bất hợp lý này, chứ thả nổi giá cả như thế thì người nghèo làm sao khá lên được.
Lê Thị Thùy Trang
(Q.12, TP.HCM)
An Phong - Bùi Chiến
(thực hiện)
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.