Phát hiện sinh vật lạ trong quần áo

8
Ngày 16.1, bác sĩ Phạm Tấn Lập, Giám đốc Trung tâm y tế H.Phú Hòa (Phú Yên), cho biết sau khi có thông tin người dân phát hiện trong quần áo may sẵn có sinh vật lạ, trung tâm đã tiến hành lấy sinh vật lạ tại nhà bà Nguyễn Thị Phụng (55 tuổi, ở thôn Quang Hưng, xã Hòa Quang Nam, H.Phú Hòa) gửi mẫu Sở Y tế Phú Yên để kiểm nghiệm, xác định loài sinh vật này.

Trước đó, trưa 13.1, bà Phụng chở con gái đến chợ Hạnh Lâm ở xã Hòa Quang Bắc, mua bộ quần áo với giá 115.000 đồng. Mua về, bà Phụng ngâm nước xà phòng để giặt, nhưng trong bộ quần áo này bất ngờ xuất hiện rất nhiều sinh vật lạ lúc nhúc bò lên tay. Bà Phụng cho biết, những đường chỉ may trên áo rất thô kệch nên cứ nghĩ do lỗi trong quá trình may, chứ không hề hay biết đó là các sinh vật lạ bị ép khô may kẹp theo đường chỉ.

Cái áo chứa đầy sinh vật lạ mà bà Phụng đã mua về
Cái áo chứa đầy sinh vật lạ mà bà Phụng đã mua về - Ảnh: Đức Huy 

Cũng theo bà Phụng, hình dáng của sinh vật lạ trông giống như đỉa. Lúc đầu, sinh vật này chỉ bằng sợi chỉ lớn, khô cứng nhưng ngâm nước thì chúng nở ra. Chúng sinh sản rất nhanh. Trong một đêm, sinh vật này đã lớn bằng đầu đũa, trứng đẻ ra có màu trắng hình bầu dục. Gia đình bà Phụng cũng đã thử dùng thuốc diệt chúng nhưng vẫn không chết nên đành đào hố, dùng xi măng đổ bê tông bịt kín miệng hố lại để khỏi lây lan ra bên ngoài.

Ngay sau khi có thông tin này, Công an và Trạm Y tế xã Hòa Quang Nam đã cử cán bộ kiểm tra và lấy mẫu đưa đi kiểm nghiệm. Ông Nguyễn Tấn Sỹ, Phó trưởng công an xã Hòa Quang Nam khẳng định, loài này dài chừng 1,5 cm, đường kính khoảng 1,5 mm, nhưng trong thau nước chúng có đến hàng ngàn con. Chúng di chuyển giống như đỉa.

Sự việc trên đã gây xôn xao ở các làng quê H.Phú Hòa nên chợ tết đã vắng khách. Hiện chưa xác định được quần áo may sẵn mà bà Phụng mua của nước nào, do công ty nào sản xuất. Theo bà Phụng, người bán bộ quần áo đó là bà T.T.V. Thế nhưng, từ khi xảy ra vụ việc, bà V. ở nhà không đến sạp hàng ở chợ Hạnh Lâm buôn bán.

Đức Huy

>> Phủ nhận mì tôm có đỉa
>> Mặc áo ngực chật có thể gây đau đầu
>> Áo ngực Trung Quốc chứa chất nhựa polystyrene và dầu khoáng
>> Thu giữ hàng nghìn áo ngực không nguồn gốc
>> Công bố kết quả phân tích áo ngực chứa chất lạ: Nguy cơ ung thư từ dầu khoáng
>> Thu giữ gần 300 áo ngực Trung Quốc chứa chất lạ
>> Không tìm thấy "sinh vật lạ" trong snack Yoyo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phúc Anh, Sóc Trăng

Phúc Anh, Sóc Trăng

Của Trung Quốc chứ của ai.  Bà con hãy cẩn thận kẻo vạ vào thân đấy. Giờ đồ Tàu nhiều lắm. Khổ thân!
hoalan

hoalan

Nếu sự việc này có thật. Nhà nước phải vào cuộc ngay chớ không thì giống này sẽ tràn ngập sông rạch. Hy vọng chính quyền sẽ làm rõ.
NGUYỄN VĂN TRỰC

NGUYỄN VĂN TRỰC

Những sản phẩm quần áo có xuất xứ từ Trung Quốc với những vi sinh vật lạ khi tiếp xúc với nước thì sinh sôi nảy nở? Hãy hình dung lại trước đây có một thời gian dài người Trung Quốc sang nước ta thu mua Đỉa để làm gì ?
Quang - TPHCM

Quang - TPHCM

Thanh Niên đã xác minh chính xác chưa, làm báo lớn thì nói phải cho chính xác, làm báo phải có cái tâm, đừng có kiếm được một tí thông tin mơ hồ rồi cũng tung lên viết bài câu view. Để xem thông tin này anh chị theo đến đâu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.