Quảng Ninh: Thí sinh muốn tra điểm phải mất 15.000 đ/tin nhắn

2
(TNO) Sở GD-ĐT Quảng Ninh ngày 17.6 đã công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2012-2013. Theo đó, toàn tỉnh có 13.349 thí sinh hệ THPT đậu tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 98,37%.

Trong số 71 trường và cơ sở giáo dục trên địa bàn Quảng Ninh có 27 trường đậu tốt nghiệp 100%. Tỷ lệ tốt nghiệp loại giỏi đạt 1,9%, loại khá đạt 15%, tăng nhẹ so với năm ngoái.

Thủ khoa kỳ thi năm nay ở khối THPT thuộc về hai học sinh Trường THPT chuyên Hạ Long là Bùi Thị Lương và Đào Huyền Trang, cùng đạt 57,5/60 điểm. Thủ khoa khối giáo dục thường xuyên là Nguyễn Đình Huy, học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã Quảng Yên với 50/60 điểm.

Trao đổi PV Thanh Niên về vấn đề tiếp cận dữ liệu điểm thi tốt nghiệp đã được công khai, ông Cầm Thanh Hải, Trưởng Phòng khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết, theo nguyên tắc, ngoài việc làm báo cáo lên Bộ GD-ĐT thì sở không được phép cung cấp dữ liệu điểm thi tốt nghiệp cho một bên nào khác.

Tuy nhiên, khi được hỏi "Thí sinh làm cách nào để biết được điểm thi tốt nghiệp của mình?", ông Hải lại khẳng định "Chúng tôi đã có dịch vụ tra cứu điểm thi. Thí sinh có thể nhắn tin hoặc gọi điện đến tổng đài để lấy kết quả thi về!".

Dịch vụ tra cứu điểm thi được ông Hải nhắc tới là gửi tin nhắn tới đầu số dịch vụ 87xx, cước phí tới 15.000 đồng/tin nhắn hoặc gọi điện thoại tới tổng đài 19005999xx và… làm theo hướng dẫn.

Bích Ngọc

>> Tuyển sinh ĐH-CĐ: Đề có tính phân loại cao
>> Tuyển sinh ĐH, CĐ: Sốt ruột vì quy định về phòng thi
>> Q.10 (TP.HCM) tuyển sinh đầu cấp 2013-2014
>> Thanh tra kỳ thi tuyển sinh không báo trước
>> Chuẩn bị thi tuyển sinh ĐH, CĐ: Nhiều quy định chưa được thống nhất !

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGUYỄN QUẢNG ĐỨC

NGUYỄN QUẢNG ĐỨC

Tôi gởi 3 lần tin nhắn họ trừ 45,000 đồng, chỉ nhận lại câu trả lời: Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ chúng tôi, khi nào có kết quả chúng tôi trả lời sau. Hôm nay kết quả đã có 03 ngày rồi, họ vẫn không trả lời. Vậy đây có phải là hành vi lừa đảo không? xử lý như thế nào đối với bọn này?
Đồng Thắng Hùng

Đồng Thắng Hùng

Gỏi thiệt, cả ông Hải và phòng GDĐT Quảng Ninh rất biết cách kinh doanh, tương tự ban quản lý sân Mỹ Đình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.