Sống không nổi vì rác

0
Hằng ngày, khi đi ngang qua đoạn đường này, nhiều người chỉ biết lắc đầu, bịt mũi chạy thật nhanh.

Đó là kênh Tân Hóa, đoạn cắt ngang đường Hòa Bình, P.Phú Trung, Q.Tân Phú, TP.HCM, ngập đầy rác thải gây ô nhiễm nghiêm trọng, cản trở dòng chảy và mất mỹ quan đô thị. Sự ô nhiễm đã lên đến đỉnh điểm, vượt quá sức chịu đựng của người dân từ khi rác được vớt lên chất như núi phía đầu của dòng kênh đi ngang qua đường Trịnh Đình Thảo, P.Hòa Thạnh cả tháng nay.

Theo anh Lê Quốc Tuấn, một người dân khu vực này, rác ngày càng nhiều, khi được vớt lên chiếm cả lối đi của người dân dọc hai bên bờ kênh và không chịu chuyển đi nơi khác làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của cư dân. Chuột và muỗi từ đó phát sinh ngày càng nhiều, nguy cơ dịch bệnh đã đến mức báo động.

Theo tìm hiểu, dự án thành phần số 4 “Cải tạo kênh và đường dọc bờ kênh Tân Hóa - Lò Gốm” đang được thi công tại bờ kênh này, nhưng với tốc độ thi công như “rùa bò” thì người dân tại đây cũng không biết sẽ sống trong ô nhiễm cho đến bao giờ.

Từ Minh

>> Khổ vì rác

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.