Thi công trên đất chưa bồi thường

0
Cuối tuần qua, nhiều người dân kéo đến khu đất đang san lấp mặt bằng để phản đối việc đơn vị thi công Khu đô thị 5A - Lai Uyên (nằm trong KCN Bàu Bàng, xã Lai Uyên, H.Bến Cát, Bình Dương) thi công trên phần đất chưa bồi thường của dân.

Ông Nguyễn Văn Cử (55 tuổi) cho biết: "Khu đất này trước đây do Công ty thương mại - xuất nhập khẩu tỉnh Sông Bé (Becamex) quản lý. Khoảng năm 2004, khu đất được xẻ ra bán cho một số cán bộ xã, huyện và sau đó chuyển nhượng lại cho các hộ dân. Đến năm 2006, khu vực này được quy hoạch làm KCN Bàu Bàng. Một số người được bồi thường để chủ đầu tư lấy đất làm KCN, nhưng nhiều hộ dân đến nay vẫn chưa nhận được tiền bồi thường".

 Nhiều hộ dân bức xúc vì đơn vị thi công ủi luôn đất của họ
Nhiều hộ dân bức xúc vì đơn vị thi công ủi luôn đất của họ - Ảnh: Đỗ Trường

Ghi nhận của PV Thanh Niên tại hiện trường cho thấy có rất nhiều xe ben, xe cuốc, xe ủi đang hối hả đào bới, san lấp phần đất của hàng chục hộ dân ở đây. Ông Hà Ngô Trung Hiếu, phụ trách kỹ thuật ở Ban Quản lý KCN Bàu Bàng, thừa nhận có việc san lấp mặt bằng khi chưa đền bù cho người dân do bộ phận kỹ thuật bị “nhầm lẫn”, không xác định được ranh giới đất đã bồi thường và chưa bồi thường. Ông Hiếu giải thích: “Ngay sau đây tôi sẽ chỉ đạo bộ phận kỹ thuật dừng ngay việc thi công. Còn các hộ dân muốn hoàn trả hiện trạng ban đầu thì chúng tôi sẵn sàng móc đất mang đi chỗ khác đổ.

Đỗ Trường

>> Giải tỏa khu vực xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng -Quảng Ngãi
>> Giải tỏa ngăn cản thi công, công an xã bắn 3 người bị thương
>> Vào bếp để giải tỏa căng thẳng
>> Sau giải tỏa, người dân “bị bỏ rơi”
>> Bắt băng bảo kê “xác” nhà giải tỏa
>> Giải tỏa 21 điểm khai thác vàng trái phép ở Đắk Nông

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.