/// Ảnh: Độc Lập

Đón tàu Metro số 1

0
Sau rất nhiều nỗ lực của các đơn vị, sáng qua (8.10), đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã chính thức cập cảng TP.HCM.
Những toa tàu được bọc kín do SMRT đưa đến cảng Jurong để trả về xưởng của CSR Sifang tại Thanh Đảo, Trung Quốc /// FactWire

Bài học 'của rẻ' từ Trung Quốc

11
Công chúng Singapore đang nổi giận khi phát hiện chính phủ nước này mua tàu điện ngầm của Trung Quốc với giá hời và phải trả lại vì hỏng hóc.
Hành khách trên một toa tàu điện của SMRT /// Minh họa: AFP

Singapore trả về Trung Quốc 26 đoàn tàu hỏng

11
Những toa tàu bị tháo rời và bọc kín được bí mật chuyển trả nhà sản xuất hồi giữa tháng 6 vừa qua để thay mới gần như toàn bộ do lỗi cấu trúc nghiêm trọng.
Ảnh: Đ.Mười

Ga Sài Gòn ‘cõng’ toa tàu lên Đồng Nai

0
* Khởi công dự án sửa chữa cầu Ghềnh
 
Ngày 1.4, tại ga Sóng Thần (Bình Dương), ngành đường sắt tiếp tục thực hiện việc cẩu các toa tàu lên xe đầu kéo để chuyển tiếp xuống ga Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.
Cận cảnh quá trình chuyển toa tàu

Cận cảnh quá trình chuyển toa tàu

0

Do yêu cầu đáp ứng việc vận chuyển hành khách trong những ngày cao điểm sắp tới, ngành đường sắt hiện đang “giải vây” những toa tàu còn mắc kẹt ở Sài Gòn để chuyển đến ga Trảng Bom (Đồng Nai).

Toa tàu hàng văng khỏi đường ray

Toa tàu hàng văng khỏi đường ray

0
(TNO) Trưa 17.10, tại ga Sóng Thần (thị xã Dĩ An, Bình Dương), trong lúc đầu tàu đang dồn các toa hàng thì một toa bị văng khỏi đường ray.
Đám cưới trên xe lửa

Đám cưới trên xe lửa

0
(TNO) Công ty đường sắt East Japan (JR East) ở Nhật Bản vừa công bố chương trình tổ chức đám cưới trên xe lửa.
Nhật chạy thử thành công tàu đệm từ

Nhật chạy thử thành công tàu đệm từ

0
(TNO) Di chuyển bằng cách lướt trên đường ray, tàu đệm từ Nhật Bản vừa hoàn tất chuyến chạy thử đầu tiên với tốc độ 500 km/giờ.
Lý do

Lý do

0
Trong toa tàu, một bà suốt đêm không chợp mắt được vì tiếng ngáy của hành khách nào đó ở buồng bên cạnh. Bà ta đập tay vào vách ngăn, nhưng không ăn thua. Sáng hôm sau, bà sang buồng toa ấy và nói với người đàn ông ngồi ở đó:
Biến toa tàu thành phòng ở

Biến toa tàu thành phòng ở

0
Rachel Horn, nhà thiết kế ở Log Angeles, Mỹ, cách nay 2 năm đã mua một toa tàu “Airstream” sản xuất năm 1969 với giá 5 nghìn USD. Ông vừa cải biến nó thành một phòng ở khá tiện dụng, ấm cúng.