Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn tái khởi động một phần sinh hoạt cộng đoàn

0 Thanh Niên Online

Thừa lệnh Đức Tổng Giám mục, LM.Phêrô Kiều Công Tùng vừa thông báo khởi động lại một phần sinh hoạt cộng đoàn của Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn với số lượng được phép, tối đa 60 người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh Covid-19) từ ngày 1.10

Theo đại diện Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn thông báo, thực hiện chỉ thị số 18/CT-UBND của chính quyền TP.HCM ký ban hành ngày 30.9.2021, nhằm từng bước phục hồi kinh tế - xã hội và đưa đời sống người dân sang trạng thái bình thường mới, một vài sinh hoạt tập trung được phép hoạt động với số người tham dự hạn chế và có điều kiện.

Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn tái khởi động một phần sinh hoạt cộng đoàn - ảnh 1

Nhà thờ Đức Bà (TP.HCM) lúc chưa xảy ra đại dịch Covid - 19

T.L

Để tái khởi động các sinh hoạt mục vụ và các buổi cử hành phụng vụ của cộng đoàn sau hơn 4 tháng tạm ngưng vì dịch bệnh, Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn xin gửi đến quý cha cùng các cộng đoàn giáo xứ và dòng tu mấy điểm hướng dẫn sau đây:

Tổ chức sinh hoạt mục vụ và các buổi cử hành phụng vụ tập trung với số lượng được phép (tối đa 60 người nếu đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19) từ ngày 01.10.2021, nhưng vẫn phải thực hiện nghiêm việc khử khuẩn, đeo khẩu trang, và giữ khoảng cách.

Vì số người dự lễ bị giới hạn nên văn bản cũng đề nghị các Cha tùy nghi sắp xếp nhiều giờ lễ vào chiều thứ bảy và trong ngày chủ nhật. Đức Tổng cho phép mỗi linh mục trong giáo phận có thể cử hành tối đa 4 thánh lễ vào ngày chủ nhật.

Đối với những trường hợp trên 65 tuổi, những người có bệnh nền, trẻ em và những ai chưa được tiêm đủ liều vaccine hoặc do hoàn cảnh bị hạn chế, không buộc phải tham dự trực tiếp thánh lễ chủ nhật trong thời gian này. Thánh lễ trực tuyến hằng ngày tại Nhà thờ Chính tòa và Nhà thờ Tân Phước vẫn tiếp tục được duy trì theo lịch trước đây, để những người chưa thể tham dự thánh lễ trực tiếp có thể hiệp thông với đời sống cầu nguyện của Hội Thánh.

Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn tái khởi động một phần sinh hoạt cộng đoàn - ảnh 2

Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn

T.L

Đối với các em dưới 18 tuổi, chưa thể tập trung sinh hoạt (do chưa tiêm vaccine) nên tạm thời tổ chức các lớp giáo lý theo hình thức online để duy trì thói quen đạo đức cho các em. Các em cũng được khuyến khích tham dự thánh lễ trực tuyến dành riêng cho thiếu nhi tại Nhà thờ Tân Phước vào lúc 17 giờ 30 phút chủ nhật, thứ năm hằng tuần và cả các thánh lễ trực tuyến khác.

Trước đó, do dịch bệnh Covid - 19 bùng phát, từ ngày 31.5.2021, thực hiện qui định của UBND TP, Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn cũng đã thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội: "dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động lễ hội tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự", yêu cầu mọi người thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K, đặc biệt là việc giãn cách gia đình với gia đình, để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm