Toàn bộ lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Iceland từ chức vì bê bối tình dục

0 Thanh Niên Online

Chủ tịch KSI, Gudni Bergsson, đã từ chức vào cuối ngày 29.8 và liên đoàn đã đưa ra một tuyên bố thừa nhận rằng hội đồng quản trị của họ đã không xử lý tình huống cáo buộc tấn công tình dục một cách chính xác. Và sau phiên họp khẩn cấp kéo dài 5 giờ vào ngày 30.8, 16 thành viên khác của hội đồng quản trị của KSI cũng đã từ chức.

Toàn bộ lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Iceland từ chức vì bê bối tình dục  - ảnh 1

Chủ tịch KSI, Gudni Bergsson đã phải từ chức khi không xử lý vụ việc

UEFA

Trước đó, hôm 27.8, Thorhildur Gyda Arnarsdottir, hiện 25 tuổi, đã nói với Đài truyền hình RUV rằng một thành viên của đội tuyển quốc gia đã túm quần và cổ cô, trước khi hành hung cô với một cá nhân khác, trong một hộp đêm ở Reykjavik vào tháng 9.2017. Arnarsdottir và một phụ nữ khác đã gửi đơn khiếu nại cho cảnh sát về việc tấn công tình dục bởi một cầu thủ vào đêm đó.

Một số phương tiện truyền thông địa phương đã xác định cầu thủ Kolbeinn Sigthorsson có liên quan. Tiền đạo 31 tuổi này hiện đang có 64 lần khoác áo tuyển Iceland và ghi 26 bàn.

Tối 30.8, CLB của Sigthorsson ở Thụy Điển, IFK Gothenburg, xác nhận trong một tuyên bố rằng "một trong những cầu thủ của chúng tôi" đã bị liên đới, mà không nêu tên Sigthorsson một cách rõ ràng. “Cuộc điều tra của cảnh sát không dẫn đến bất kỳ truy tố nào, nhưng các bên đã thống nhất về một giải pháp", một tuyên bố của CLB IFK Gothenburg cho biết.

Toàn bộ lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Iceland từ chức vì bê bối tình dục  - ảnh 2

Sigthorsson là một tuyển thủ dày dặn kinh nghiệm của tuyển Iceland

REUTERS

Giám đốc CLB này, Hakan Mild cho biết: “IFK Gothenburg rất coi trọng vụ việc ngay cả khi các hành động pháp lý đã khép lại. Chúng tôi liên tục đối thoại với cầu thủ của mình về điều này để tìm ra thoả thuận chung trong việc tiếp tục thi đấu hay không. Chúng tôi muốn rõ ràng rằng đội bóng không chấp nhận các hành động của anh ấy và tất cả các hành vi tương tự".

Chủ tịch KSI, Gudni Bergsson bị phát hiện đã nói dối khi nói với truyền thông địa phương rằng “liên đoàn không nhận được khiếu nại hoặc bất kỳ động thái nào về một người nào đó cụ thể đã phạm tội tình dục". Tuy nhiên, trong một tuyên bố hôm 30.8 gửi tới các nạn nhân, hội đồng của PSI cho biết: "Chúng tôi tin bạn và chân thành xin lỗi. Chúng tôi biết rằng chúng tôi với tư cách là người bảo lãnh đã khiến bạn thất vọng và dự định sẽ làm tốt hơn. Chúng tôi rất nghiêm túc với vấn đề trên. Công việc đã được tiến hành với các cơ quan chức năng để xem xét tất cả các phản ứng đối với tội phạm tình dục và bạo lực trong liên đoàn cũng như cách thức hỗ trợ đã và sẽ được cung cấp cho các nạn nhân".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm