Toàn cảnh vụ bắt, di lý vợ chồng 'nhà tâm linh' Nguyễn Thanh Thúy

0 Thanh Niên Online

(TNO) Đêm 29.10, lực lượng An ninh điều tra (Công an tỉnh Quảng Trị) đã di lý vợ chồng 'nhà tâm linh' Nguyễn Thanh Thúy (tức 'cậu Thủy', 54 tuổi, ngụ tại thị trấn Chờ, H.Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) và vợ là Mẫn Thị Duyên (51 tuổi) về tới Quảng Trị.

Toàn cảnh vụ bắt, di lý vợ chồng 'nhà tâm linh' Nguyễn Thanh Thúy

(TNO) Đêm 29.10, lực lượng An ninh điều tra (Công an tỉnh Quảng Trị) đã di lý vợ chồng 'nhà tâm linh' Nguyễn Thanh Thúy (tức 'cậu Thủy', 54 tuổi, ngụ tại thị trấn Chờ, H.Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) và vợ là Mẫn Thị Duyên (51 tuổi) về tới Quảng Trị.

>> Có chứng cứ lừa đảo của một số nhà ngoại cảm
>> Di lý vợ chồng 'cậu Thủy' vào Quảng Trị
>> Bộ Công an tăng cường lực lượng nghiệp vụ điều tra vụ 'cậu Thủy
>> Di lý vợ chồng 'cậu Thủy' vào Quảng Trị để điều tra
>> Bắt “cậu Thủy” để mở rộng điều tra
>> Bắt 'nhà tâm linh' Nguyễn Thanh Thúy

Cậu Thủy  14

Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, mặc dù đã lập chuyên án theo dõi trong thời gian dài nhưng đến sáng 27.10, lực lượng An ninh điều tra (Công an tỉnh Quảng Trị) mới “xuất kích” ra Bắc Ninh để bắt vợ chồng “nhà tâm linh” này.

Khoảng 15 cán bộ an ninh của Công an tỉnh Quảng Trị tham gia vào đợt công tác đặc biệt này.

Khi ra tới Bắc Ninh, để đảm bảo bí mật, bắt đúng, bắt gọn, sáng 28.10, Công an tỉnh Quảng Trị đã chia thành các nhóm, cùng với lực lượng của Bộ Công an, Công an tinh Bắc Ninh, Công an H.Yên Phong lần lượt ập vào nhà “cậu Thủy”.

Theo đánh giá của một số cán bộ tham gia chuyên án, công tác phối hợp giữa các bên là hết sức nhịp nhàng, đảm bảo các quy định của pháp luật.

Cũng theo nguồn tin này, thời điểm lực lượng công an ập vào, vợ chồng “cậu Thủy” tỏ ra rất bình tĩnh, không hề sợ sệt. Tuy nhiên, sau khi bị khám xét nhà, phát hiện nhiều văn bản, vật chứng quan trọng và trước nghiệp vụ của công an, thái độ của vợ chồng này như thay đổi hoàn toàn.

Việc bắt, khám xét nhà của vợ chồng “cậu Thủy” kết thúc vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 28.10. Sau đó, ngày 29.10, “cậu Thủy” và vợ được Công an tỉnh Quảng Trị di lý vào Quảng Trị để điều tra.

Mặc dù quãng đường đi khá dài nhưng việc di lý được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cậu Thủy  1

Nguyễn Phúc - Thanh Lộc (thực hiện)

>> Nghi vấn lừa đảo, làm giả hài cốt liệt sĩ để thu tiền tỉ: Bộ Công an vào cuộc
>> Nghi vấn lừa đảo, làm giả hài cốt liệt sĩ thu tiền tỉ - Kỳ 3: Vì sao Ngân hàng CSXH dễ dãi trả hàng tỉ đồng cho ‘cậu Thủy’?
>> Nghi vấn lừa đảo, làm giả hài cốt liệt sĩ để thu tiền tỉ - Bài 2: 'Nhà tâm linh' Nguyễn Thanh Thúy là ai?
>> Nghi vấn lừa đảo, làm giả hài cốt liệt sĩ để thu tiền tỉ - Bài 1: Những cuộc quy tập bất thường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm