Tốc độ đọc hiểu

0 Thanh Niên Online

Tại nước Anh, mức độ trung bình của khả năng đọc là 300 từ/phút. Tuy nhiên, làm thế nào để kiểm tra khả năng của mỗi cá nhân về kỹ năng này? Hãng cung cấp văn phòng phẩm Staples đã cung cấp bài kiểm tra trực tuyến cho vấn đề này.

Truy cập vào địa chỉ http://www.staples.com/sbd/cre/marketing/technology-research-centers/ereaders/speed-reader/index.html. Người dùng sẽ đọc bài kiểm tra và một số câu hỏi, kết thúc phiên làm việc sẽ nhận được kết quả cùng với sự so sánh so với những người khác từ học sinh trung học đến giáo sư đại học. Chưa được công nhận chính thức nhưng đã có một kết quả đáng kinh ngạc là khả năng đọc của một độc giả lên đến 4.700 từ/phút.

Với tốc độ trung bình để đọc hiểu là 300 từ/phút, bộ sách Chiến tranh và Hòa bình của văn hào người Nga Lev Niolayevich Tolstoy được dịch sang tiếng Anh với chừng 560.000 từ thì độc giả cần đến 11.866 phút để đọc từ đầu đến cuối.

Dù chỉ là một thử nghiệm vui nhưng nếu bạn đang học tiếng Anh thì hãy một lần kiểm tra xem mình đọc và hiểu được bao nhiêu từ trong một phút so với người Anh.

Song Mai

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.