Tóc Tiên: Nếu khán giả quê nhà yêu mến, Tóc Tiên sẽ ở lại lâu

0 Thanh Niên Online

(iHay) Cho đến thời điểm này, Tóc Tiên vẫn đi đi về về giữa Việt Nam và Mỹ, sắp xếp thời gian tốt nhất để cân bằng công việc.

Tóc Tiên: Nếu khán giả quê nhà yêu mến, Tóc Tiên sẽ ở lại lâu

(iHay) Sự vắng mặt của Tóc Tiên trong đêm nhạc tưởng nhớ nam ca sĩ bạc mệnh Wanbi Tuấn Anh vừa qua khiến nhiều người không khỏi thắc mắc. iHay.vn đã có dịp trò chuyện cùng nữ ca sĩ xoay quanh vấn đề này cùng những kế hoạch âm nhạc hiện tại của cô.

>> Chưa được phép biểu diễn, Tóc Tiên lặng lẽ đến xem show Wanbi Tuấn Anh
>> Tóc Tiên: 'Cứ xem sexy là thử thách cho cánh đàn ông

Tóc Tiên: Nếu khán giả quê nhà yêu mến, Tóc Tiên sẽ ở lại lâu - ảnh 1

* Chào Tóc Tiên, lần trở về này chị còn có kế hoạch nào khác ngoài tham gia chương trình The Remix (Hòa âm và Ánh sáng)?

Đây là dự án duy nhất mà tôi tham gia khi về Việt Nam lần này. Hiện tại, tôi cũng nhận được rất nhiều lời mời nhưng tạm thời muốn tập trung hết sức mình cho cuộc thi ca hát này thôi. Tôi hy vọng sau khi kết thúc The Remix, tôi sẽ có cơ hội để tham gia những chương trình khác nữa.

* Trong thời gian thi tài Hòa âm và Ánh sáng, chị vẫn nhận show hải ngoại?

Vai trò của một ca sĩ là biểu diễn và phục vụ khán giả. Ở đâu có khán giả thì mình sẽ tới thôi. Cho đến thời điểm này, tôi vẫn đi đi về về giữa hai nước, sắp xếp thời gian tốt nhất để cân bằng công việc của mình.

* Cát-sê ở hải ngoại cao, vậy lý do nào khiến chị mở rộng thị trường về Việt Nam?

Tôi cảm thấy mình may mắn khi có nhiều năm hoạt động ở hải ngoại và được khán giả bên đó thương mến, ủng hộ. Tuy nhiên, tôi vẫn còn là ca sĩ khá trẻ và sung sức. Tôi muốn mình làm được nhiều thứ hơn, phát triển công việc của mình nhiều hơn nữa chứ không dừng lại ở đó.

Hơn nữa, dù đi hát và được ủng hộ ở đâu thì tôi vẫn là một nghệ sĩ Việt Nam, do vậy trên hết là phải phục vụ khán giả Việt Nam. Có thể nói, tôi vắng mặt trong showbiz Việt khá lâu nên đây là một sự trở về cần thiết. Tôi đang mở ra con đường mới trong sự nghiệp của mình. (cười)

Tóc Tiên: Nếu khán giả quê nhà yêu mến, Tóc Tiên sẽ ở lại lâu - ảnh 2

* Tóc Tiên muốn khẳng định điều gì qua chương trình này?

Tôi xa Việt Nam khoảng 5,6 năm gì rồi nên bắt đầu lại mọi thứ có vẻ cũng không dễ dàng gì. Vừa qua, mọi người cũng có biết thông tin về tôi qua việc làm người dẫn dắt chương trình trong sự kiện đón ngôi sao David Beckham. Tuy nhiên, thông tin đó chưa phải là về dấu ấn âm nhạc của tôi. Sắp tới, tôi muốn khán giả tiếp nhận mình là tài năng ca hát, một hình ảnh người ca sĩ thực thụ chứ không phải chỉ là danh hiệu Fashonista mà nhiều người đã ưu ái dành tặng. Tôi cũng xem đây là thử thách, một dấu mốc mà mình phải vượt qua trong chính sự nghiệp ca hát của mình.

* So với các ca sĩ khác trong The Remix, chị có tự tin không và thế mạnh của chị là ở điểm nào?

Nếu khẳng định là tự tin thì cũng không hẳn vì tôi cũng có nhiều lo lắng. Trong chương trình này, nhiều ca sĩ có lực lượng fan hùng hậu, sự ổn định và quen sân khấu, khán giả... trong khi tôi thì không. Giờ tôi cũng chẳng biết nói trước điều gì, chỉ biết cố gắng hết sức mình để khán giả đón nhận phần trình diễn của mình sắp tới.

* Liveshow Cảm ơn (nhớ Wanbi Tuấn Anh) vừa qua, sao chị chỉ đến xem mà không tham gia biểu diễn?

Tôi có lịch diễn bên Mỹ sát ngày biểu diễn với đêm nhạc Cảm ơn. Thực ra, khi tôi về nước thì cũng còn khá dư thời gian nhưng vẫn không kịp để tập cùng ban nhạc và tập cùng những nghệ sĩ khác. Vì vậy, tôi đã không tham gia chương trình, tôi muốn sự xuất hiện của mình trước công chúng bao giờ cũng phải có chất lượng để không làm họ thất vọng. Do đó, tôi chỉ đến xem chương trình với tư cách là một người bạn, một người em tưởng nhớ về anh Wanbi.

Tóc Tiên: Nếu khán giả quê nhà yêu mến, Tóc Tiên sẽ ở lại lâu - ảnh 3

* Xem và nghe lại những sáng tác của Wanbi Tuấn Anh, chị có suy nghĩ gì?

Những bài hát mà các nghệ sĩ trình diễn khiến tôi rất xúc động. Nó không chỉ đơn thuần là một buổi trình diễn âm nhạc mà còn là một buổi họp mặt giữa các anh em trong nghề, cùng chia sẻ những cảm xúc, những sáng tác của Wanbi như cách để nhắc nhau luôn nhớ về anh. Họ hát mà như là đang kể chuyện thôi và bên dưới hàng ghế khán giả, tôi đong đầy cảm xúc khi lắng nghe câu chuyện đó và rất nhớ anh Wanbi.

Trong đêm nhạc cũng có rất nhiều nghệ sĩ dù chưa từng hoặc rất ít tiếp xúc với anh Wanbi ngoài đời nhưng sự nhiệt tình và cảm xúc của các bạn khiến tôi vô cùng xúc động.

* Nhắc về Wanbi, điều gì khiến Tóc Tiên nhớ nhất?

Kỷ niệm anh em rất là nhiều nhưng mà điểm chung lớn nhất giữa chúng tôi là ham ăn. Chúng tôi rất thích ăn uống, đi đến đâu cũng sẽ nghĩ là ăn cái gì trước rồi còn hỏi thăm, tìm kiếm những địa điểm quán ăn nổi tiếng. Về công việc lâu lâu cả hai cũng hơi bị thụ động chút xíu, thụ động chứ không phải lười biếng đâu nhé. (cười)

* Chị sẽ ở Việt Nam bao lâu?

Tôi chưa biết nữa. Thôi để khán giả quyết định vậy, nếu yêu mến Tóc Tiên thì tôi sẽ ở lại lâu lâu. (cười)

* Chị dự định đón Tết âm lịch ở quê nhà hay ở Mỹ?

Chắc tôi sẽ trở lại Mỹ để tham gia những show Tết đã được lên kế hoạch từ trước.

* Cảm ơn Tóc Tiên đã dành thời gian trả lời phỏng vấn!

Hà Ngân (thực hiện)
Ảnh: Anh Toàn

>> Chưa được phép biểu diễn, Tóc Tiên lặng lẽ đến xem show Wanbi Tuấn Anh
>> Tóc Tiên: 'Cứ xem sexy là thử thách cho cánh đàn ông
>> Lê Thúy khoe ảnh cưới bên chú rể nhờ Tóc Tiên 'mai mối

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Mặc dù mạng xã hội có có tính chất... xã hội - nơi kết nối bạn bè, họ hàng, chia sẻ sở thích hoặc quan điểm cá nhân, các bức ảnh đẹp; nhưng bạn hoàn toàn có thể biến nó thành lợi thế cho riêng mình khi xây dựng mạng lưới nghề nghiệp.

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tôi có nhiều người thân, bạn bè hiện đang định cư, sinh sống tại Mỹ. Có người đã nhập tịch, có thẻ xanh và có người chỉ mới ở vài tháng. Tôi chưa từng đặt chân đến Mỹ nhưng qua những bức thư tay, điện thoại hoặc email họ gửi về, tôi luôn đọc, nghe thật kỹ và cảm giác thú vị khó tả với những câu chuyện chung quanh lối sống, văn hóa xã hội Mỹ.