Phạt nặng để răn đe

2
Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi đọc bài Cà phê dỏm tràn lan ở thủ phủ cà phê trên Thanh Niên ngày 25.3.

Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi đọc bài Cà phê dỏm tràn lan ở thủ phủ cà phê trên Thanh Niên ngày 25.3.

Phạt nặng

Cà phê bẩn không chỉ hại sức khỏe của người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu quốc gia. Tôi đề nghị cần có một đạo luật nói rõ những ai sản xuất những mặt hàng mà bẩn, dỏm có ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng thì người chủ phải bị đi tù và cấm hành nghề suốt đời.

Hải Yến
(hoahongyen@yahoo.com)

Vô cảm và tàn nhẫn

Vì lợi nhuận mà người ta đã bất chấp đạo đức trong kinh doanh, móc nối và đồng tình với những người chế biến để cho ra thứ cà phê bẩn đầu độc người tiêu dùng. Có bao giờ họ suy nghĩ thứ cà phê bẩn này sẽ đầu độc dân mình, thậm chí cả người thân của mình hay không?

Minh Hoàng
(Hoanganfa@gmail.com)

Hãy tự bảo vệ mình

Những sản phẩm bẩn như thế này khác nào vũ khí giết người không dao. Ngày nào cũng phải nghe, chứng kiến những thực phẩm mất vệ sinh không an toàn làm tôi thực sự hoang mang và chả biết tin vào đâu nữa. Để tự bảo vệ mình, theo tôi, chúng ta nên mua cà phê hột đã tẩm nguyên liệu về xay thành bột vừa tiết kiệm, sạch lại vừa rẻ mà không tiếp tay với kẻ vì lợi nhuận hủy hoại sức khỏe của người khác.

Ngọc Minh
(Minhcaibe@yahoo.com)

 Tiến Dũng

Tôi nghĩ các cơ quan chức năng hãy can thiệp càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe cho người dân và thương hiệu Việt.

Tiến Dũng
(P.Bình Trưng Tây, Q.2, TP.HCM)

 

Đề nghị nên công khai những cơ sở làm cà phê độc hại để người dân biết, không làm ảnh hưởng đến những người làm ăn chân chính.

Vũ Huyền Đam
(H.Bình Chánh, TP.HCM)

 
 Vũ Huyền Đam

Thiên Long
(thực hiện)

Ban CTBĐ
(tổng hợp)

>> Cà phê dỏm tràn lan ở thủ phủ cà phê
>> Chung tay giải quyết vấn đề cà phê giả
>> Phá chuyên án "cà phê đểu
>> Hãi hùng cà phê "đểu" - Kỳ 4: Rất độc hại!
>> Hãi hùng cà phê "đểu" - Kỳ 3: Quy mô khổng lồ
>> Hãi hùng cà phê "đểu" - Kỳ 2: Đậu nành + 15 hóa chất = cà phê
>> Thêm một cơ sở chế biến cà phê "đểu

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hai Lúa Củ Chi

Hai Lúa Củ Chi

Chuyện cafe bắp rang, đậu rang, khoai lang... không còn mới, thế nhưng các cơ quan thẩm quyền lại chịu bó tay để mặc nó tung hoành, nghĩ cũng lạ. Báo chí thì lâu lâu đánh động một lần rồi thôi. Xử phạt thì như gải ngứa, thậm chí rút giấy phép cơ sở này, họ nhanh chóng mở cơ sở khác, siêu lợi nhuận mà. Để dẹp chuyện này, thiết nghĩ chính quyền cần mạnh tay, cụ thể là ra án phạt với tội danh đầu độc cộng đồng, mức chung thân hoặc tử hình, phạt tiền hàng tỉ đồng. Xem mấy ai dám cả gan làm dỏm nữa.
Nguyễn Tài Thể

Nguyễn Tài Thể

Chuyện kiểm tra chất lượng tại các hàng quán cafe, nếu phát hiện cafe dỏm thì thông tin ngay địa chỉ đó lên các phương tiện truyền thông để mọi người biết mà né tránh những hàng quán giết người này đồng thời truy ra nguồn gốc của sản phẩm giết người thầm lặng này. Các ban ngành chức năng chắc chắn sẽ vất vả 1 thời gian nhưng tôi tin sẽ giải quyết được vấn nạn này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tôi có ý kiến:

Tôi có ý kiến:

Rất nhiều bạn đọc đồng tình với cách làm của “nữ tướng” Đỗ Ngọc Thanh Phương, phản ánh trong bài Hiệp hội bảo kê xăng gian? trên Thanh Niên ngày 25.11, phải chăng là để dung dưỡng cái xấu, bảo vệ lợi ích nhóm?