Tôi có ý kiến: Quyết liệt hơn nữa để dân nhờ

0 Thanh Niên
Phải xóa bỏ thói chây ì trong tiến độ thực hiện các dự án hạ tầng và quyết liệt xử phạt hơn nữa là ý kiến nhiều bạn đọc sau khi đọc bài Nhất quán đăng trên Thanh Niên ngày 3.2.

Phải xóa bỏ thói chây ì trong tiến độ thực hiện các dự án hạ tầng và quyết liệt xử phạt hơn nữa là ý kiến nhiều bạn đọc sau khi đọc bài Nhất quán đăng trên Thanh Niên ngày 3.2.

Phải quyết liệt
Dân tình ta thán vì việc thi công mở rộng QL1A nhiều quá rồi. Vì vậy cần phải quyết liệt với các nhà thầu hơn nữa. Đây là lĩnh vực đầu tư béo bở, nếu không kiểm soát gắt gao thì chất lượng đường sá sẽ rất kém. Tôi cho rằng công tác giám sát phải hết sức nghiêm ngặt.
PHƯƠNG HÀ (ng_pha1984@gmail.com)
Dân đã thuận thì phải làm tốt
Dân đã đồng tình với dự án quan trọng này bằng việc đáp ứng yêu cầu về bồi thường giải tỏa, mà việc thi công lại ì ạch, chọn nhà thầu năng lực kém thì sẽ khiến dân không tin. Vì vậy, dân đã thuận thì phải làm tốt hơn nữa, quyết liệt hơn nữa.
NGUYỄN HÙNG (nguyenhung78@gmail.com)
Hệ lụy của chỉ định thầu
Theo nguyên tắc, các dự án hạ tầng giao thông phải tổ chức đấu thầu và ràng buộc nhà thầu bằng các cam kết trong hợp đồng. Như vậy mới đảm bảo chất lượng và tiến độ. Nếu chỉ định thầu rồi chạy theo hậu kiểm thì chắc chắn sẽ có sự xuê xoa khi nhà thầu vi phạm. Các tỉnh, thành có QL1A đi qua sẽ rất khó kiểm soát nếu nhà thầu làm ăn gian dối, chây ì.
HOÀNG KIM (kimdung46@yahoo.com)
Tôi có ý kiến: Quyết liệt hơn nữa để dân nhờ - ảnh 1
       
Các tỉnh thành khác cần học hỏi UBND tỉnh Bình Định trong việc mạnh dạn đề xuất thay thế nhà thầu năng lực kém. Việc làm này giải quyết nhiều vấn đề như hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm uy tín của tỉnh, bảo đảm lợi ích chung.
NGUYỄN ĐỨC DŨNG  (Q.2, TP.HCM)
http://www.thanhnien.com.vn/chao-buoi-sang/nhat-quan-531010.html
       
QL1A là công trình giao thông huyết mạch của cả nước, tỉnh, thành nào để xảy ra tình trạng thi công ì ạch, thiếu quyết liệt trong việc đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành đúng mục tiêu đề ra là có tội, cần phải có hình thức xử lý.    
 TRẦN HẢI TRIỀU (Q.8, TP.HCM)
AN PHONG - DUY KHANG  (thực hiện)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tôi có ý kiến:

Tôi có ý kiến:

Rất nhiều bạn đọc đồng tình với cách làm của “nữ tướng” Đỗ Ngọc Thanh Phương, phản ánh trong bài Hiệp hội bảo kê xăng gian? trên Thanh Niên ngày 25.11, phải chăng là để dung dưỡng cái xấu, bảo vệ lợi ích nhóm?