toi di hoc

Xe điện Hà Nội thời tôi đi học /// Ảnh Lưu Quang Phổ

Hà Nội thời tôi đi học

0
Trong 12 ngày đêm cuối năm 1972, Hà Nội tan hoang. Nhà cửa, trường học, bệnh viện bị phá hủy.
Học viên học tiếng Anh tại Philippines /// JE

Tôi đi học tiếng Anh ở Philippines

0
Sau tết, sắp xếp việc nhà xong xuôi, tôi quyết định lên đường sang Philippines bổ sung vốn tiếng Anh hạn hẹp của mình khi vừa tròn 32 tuổi.
Đặt câu hỏi hay được tặng sách 'Tôi đi học'

Đặt câu hỏi hay được tặng sách 'Tôi đi học'

0
Sáng nay (18.5), Công ty văn hóa sáng tạo Trí Việt - First News kết hợp cùng Nhà sách Tân Việt tổ chức buổi giới thiệu tác phẩm Tôi đi học của Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Ngọc Ký - người được tôn vinh là “Nick Vujicic của Việt Nam” tại Nhà sách Tân Việt (Trung tâm thương mại Big C Hạ Long, Khu đô thị Cột 5, Hồng Hà, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).
Trò chuyện với Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký

Trò chuyện với Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký

0
Tác giả cuốn tự truyện nổi tiếng Tôi đi học sẽ có buổi giao lưu, trò chuyện với học sinh, sinh viên vào sáng 18.5 tại Nhà sách Tân Việt (Trung tâm thương mại Big C Hạ Long, Khu đô thị Cột 5, P.Hồng Hà, TP.Hạ Long, Quảng Ninh).
Ra mắt tự truyện 'Tôi đi học đại học'

Ra mắt tự truyện 'Tôi đi học đại học'

0
Vào đầu tuần, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch) phối hợp Công ty văn hóa sáng tạo First News - Trí Việt tổ chức cuộc gặp gỡ, giao lưu giữa nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký và nhà văn, dịch giả Nguyễn Bích Lan - 2 tấm gương tiêu biểu về nghị lực phi thường - với những cán bộ quản lý thư viện 64 tỉnh, thành trên cả nước.
Tiếng sét của tôi

Tiếng sét của tôi

0
(TN Xuân) Sách là người yêu, người bạn chí thiết đầu tiên của tôi. Trước cả khi biết chữ, vào lúc hai chị tôi đi học ở trường, ở nhà tôi lục lọi xem hết sách của các chị, từ Việt sử, Địa lý đến Tập đọc để ngắm nghía các hình vẽ rồi một mình tự nghĩ ra câu chuyện.
Nguyễn Ngọc Ký và 60 năm truyền lửa

Nguyễn Ngọc Ký và 60 năm truyền lửa

0
Từ ngày cậu bé Ký bắt đầu dùng chân viết nên câu chuyện Tôi đi học đến nay đã gần tròn 60 năm. 60 năm làm thần tượng của nhiều thế hệ.
Hoài niệm Đông Đức

Hoài niệm Đông Đức

0
(TNTS) Năm 1987, Thành Đoàn TP.HCM cử tôi đi học ở Đông Đức (Cộng hòa Dân chủ Đức), đó là lần đầu tiên tôi được “mở mắt” nhìn thiên hạ và học hỏi nhiều điều. CHDC Đức (1949-1990)  lúc đó là nước phát triển nhất trong khối COMECON (Hội đồng tương trợ kinh tế).
Tôi đi học yoga

Tôi đi học yoga

0
(TNTS) Ý nghĩ phải tìm cho mình một “môn phái” thể thao nào đó để theo đuổi cứ ngọ nguậy mãi trong suy nghĩ của tôi khi một mai nọ đang làm việc cứ thấy uể oải gì đâu, tâm trí thì rối bời, bất an.
Giáo dục con: Học mới biết mình... sai!

Giáo dục con: Học mới biết mình... sai!

0
(TNO) Nghe nói tôi đi học dạy con, hầu như ai cũng cười, ngạc nhiên. Một người làm công việc rất gần với giáo dục; có hai con đều đã ở tuổi "teen" và đều được nhìn nhận là ngoan, học giỏi - sao còn phải đi học dạy con? Chính tôi, cũng vì suy nghĩ tương tự, đã lần lữa mãi mới quyết định dành thời gian cho lớp học này. Học xong, tôi thấy mình đã quá… sai!
Hành trình tìm em - Kỳ 2: Sẽ tìm đến cùng trời cuối đất

Hành trình tìm em - Kỳ 2: Sẽ tìm đến cùng trời cuối đất

0
Tôi và Lương ở nhà. Bác ruột tôi chuyển qua ở chung để nhà đỡ vắng. Sáng hằng ngày tôi đi học, chiều đi chăn bò và lên rừng lấy củi. Tôi vốn xưa là một đứa hay khóc, bố mẹ đi đâu đó lâu quá tôi ở nhà bật khóc và rủ mấy đứa em cùng khóc theo, đến mức mọi người gọi tôi là con vọ Lell, một loài chim đen thui có tiếng kêu buồn thảm mà người ta không thích lắm.
Tivi và máy tính

Tivi và máy tính

0
Gia đình tôi thuộc vào loại không giàu mà cũng chẳng nghèo. Lương công chức của cả bố và mẹ đủ trang trải cuộc sống và nuôi hai anh em tôi đi học. Ngày trước, căn nhà nhỏ của chúng tôi bao giờ cũng rộn ràng tiếng tivi, mọi người thường quây quần ở đây vì một lý do đơn giản: tivi là phương tiện giải trí duy nhất có ở trong nhà.
Thư bạn đọc tuần qua (23 - 29.10)

Thư bạn đọc tuần qua (23 - 29.10)

0
Đăng ký bảo hiểm y tế (BHYT) sao khó khăn thế? Quê tôi ở An Giang, tôi đi học và mua BHYT tại TP.HCM; em tôi học cấp 2 mua BHYT ở trường; giờ ba mẹ tôi muốn mua BHYT lại đòi hỏi phải đăng ký hết số người trong hộ khẩu, trong khi tôi và em tôi đã mua rồi.
Muôn sự tại... người!

Muôn sự tại... người!

0
Con gái tôi đi học về kể một chuyện thật vui: Hôm nay bạn con đến trường, mặt chưa hết nhăn, bảo vừa bị má la một trận te tua. Hỏi vì sao la, bạn kể: "Má ta đi coi bói, đặt tiền xong, bà coi bói phán: Bà đúng là có phước, con gái của bà sau này có số điều khiển người khác, mỗi khi nó nói, hàng chục người cứ nghe theo răm rắp, tuyệt không có ai cãi lại! Má ta mừng quá, rút tiếp 50.000đ đặt thêm để nghe bà nói".
Cám ơn người bán cơm

Cám ơn người bán cơm

0
Tôi là sinh viên ở KTX Đại học Quốc gia TP.HCM, xin kể một chuyện nhỏ nhưng cảm động về sự tốt bụng của nhân viên bán cơm ở KTX. Một lần tôi đi học về trễ, tôi đến nhà ăn A8 để ăn cơm trưa nhưng nhà ăn đã hết cơm, không bán nữa, tôi đành ôm bụng đói về phòng.