Tội phạm ấu dâm Anh xâm hại 200 trẻ em Malaysia bị đâm chết trong tù

0 Thanh Niên Online

Richard Huckle, tội phạm ấu dâm được xem là tồi tệ nhất trong lịch sử nước Anh, vừa bị đâm chết trong nhà tù nơi người này đang thi hành án.

Richard Huckle và một nạn nhân của hắn /// Chụp màn hình Daily Mail
Richard Huckle và một nạn nhân của hắn
Chụp màn hình Daily Mail

CNN ngày 14.10 dẫn tuyên bố từ Bộ Tư pháp Anh cho biết Richard Huckle - 33 tuổi, được phát hiện đã chết trong nhà tù Full Sutton (hạt Yorkshire, miền bắc nước Anh) vào hôm 13.10. Nguyên nhân ban đầu xác định y chết do bị đâm bằng một con dao tự chế.

Huckle được xem là tên tội phạm ấu dâm tồi tệ nhất trong lịch sử nước Anh, đã nhận 22 bản án chung thân hồi năm 2016 vì tội lạm dụng gần 200 trẻ em Malaysia dưới 12 tuổi, trong đó bé nhỏ nhất chỉ 6 tháng tuổi.

Richard Huckle từng là giáo viên tiếng Anh, nhiếp ảnh gia tự do trước khi bị bắt tại sân bay Gatwick (Anh) hồi năm 2014, sau khi y trở về từ Malaysia. Cảnh sát Úc đã phát hiện hành vi phạm tội này và mật báo cho cảnh sát Anh.

Theo Cơ quan Phòng Chống Tội phạm Quốc gia Anh (NCA), Huckle đã đóng giả làm giáo viên tiếng Anh để lạm dụng những đứa trẻ trong một cộng đồng nghèo Malaysia hơn 9 năm, tính từ năm 2006. Hắn cũng phạm tội tác tương tự ở Campuchia.

Cảnh sát Úc phát hiện Huckle đã chụp và quay lại cảnh hắn cưỡng hiếp những đứa trẻ tại trường học và trại mồ côi, rồi chia sẻ trên "web tối" (dark web) - một vùng thông tin mạng mà người dùng internet thông thường không dễ truy cập. Tại thời điểm bị bắt, tên này còn đang viết một hướng dẫn để dạy cho những kẻ ấu dâm khác cách lạm dụng trẻ em mà không bị phát hiện.

Cũng theo NCA, cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 20.000 hình ảnh khiêu dâm trẻ em từ máy tính và máy ảnh của Huckle, trong đó có hơn 1.000 ảnh chụp lại cảnh hắn cưỡng hiếp, lạm dụng các nạn nhân.

Hiện, Bộ Tư pháp Anh cho hay chưa rõ nguyên nhân vì sao Huckle bị đâm chết và cho biết cảnh sát đang tích cực điều tra.

[VIDEO] Hồng y bị kết tội lạm dụng trẻ em kháng cáo thất bại

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm