Tội phạm hoành hành thì thay trưởng công an

0 Thanh Niên Online

Đây là yêu cầu của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống tội phạm, tội phạm ma túy, mua bán người giai đoạn 2011 - 2015, diễn ra ngày 25.1.

Phó thủ tướng đề nghị các địa phương thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, yếu kém cần khắc phục. Đó là tình hình tội phạm vẫn phức tạp mà nguyên nhân là sự vào cuộc của một số địa phương chưa quyết liệt, người dân chưa đồng lòng, sự phối hợp giữa các lực lượng chuyên trách phòng chống tội phạm chưa tốt. Thậm chí, một số đơn vị làm ngơ, một số ít công an có hiện tượng bảo kê tội phạm, tiêu cực trong hoạt động.

Phó thủ tướng nhấn mạnh: “Phải tấn công liên tục, mạnh mẽ vào các băng nhóm tội phạm, kiên quyết với tội phạm tham nhũng, ma túy, mua bán người... Nơi nào tội phạm hoành hành phải thay trưởng công an nơi đó”. 

Thái Sơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phẫn nộ với hành vi đòi nợ kiểu 'khủng bố'

Phẫn nộ với hành vi đòi nợ kiểu 'khủng bố'

Vấn nạn đòi nợ kiểu 'khủng bố' gần đây tái xuất hiện với mật độ dày đặc trên khắp cả nước, làm bất an nhiều người và gây bất ổn xã hội. Bạn đọc Thanh Niên cho rằng đã có hành lang pháp lý chế tài hành vi đe dọa hoặc xúc phạm người khác, cơ quan chức năng cần quyết liệt xử lý.