Tội phạm về tài chính và ngân hàng gia tăng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ban Pháp chế HĐND TP.HCM ngày 15.6 đã có buổi làm việc với Viện KSND TP.HCM về công tác kiểm sát trong 6 tháng đầu năm 2012.

Đại diện Viện KSND TP.HCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm, tình hình tội phạm tăng mạnh so với cùng kỳ, tăng hơn 23% về số vụ, hơn 14% về số bị can.

Đáng chú ý, Viện KSND TP.HCM đề nghị HĐND tăng cường công tác giám sát đối với lĩnh vực tài chính, ngân hàng; thanh tra, kiểm tra các tổ chức tín dụng để chấn chỉnh sai phạm vì công tác quản lý lĩnh vực này còn nhiều sơ hở dẫn đến nhóm tội phạm này đang gia tăng và thủ đoạn ngày càng tinh vi, hậu quả nghiêm trọng.

Trong năm qua, Viện KSND TPHCM đã kiến nghị với Chủ tịch UBND TP.HCM và Tổng giám đốc Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam về việc thắt chặt quản lý, giám sát tín dụng vì đa số các vụ án lĩnh vực tài chính, tín dụng rơi vào ngân hàng này nhằm tìm biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn tội phạm.

Ngoài ra, vấn đề nhà tạm giữ, tạm giam xuống cấp; tình trạng giam giữ quá tải và không đảm bảo chính sách chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam cũng được đề cập tại buổi làm việc hôm 15.6.

Lê Nga

>> Cảnh sát ASEAN hợp tác chống tội phạm xuyên quốc gia
>> Kẻ “khủng bố” ngân hàng bị phạt 19 năm tù
>> Agribank dành 10.000 tỉ đồng cho vay lãi suất 12%/năm
>> Phúc thẩm vụ tham ô ở Agribank quận 8
>> Bắt tạm giam 3 nguyên cán bộ Agribank Hồng Hà
>> Xét xử vụ tham ô tại Ngân hàng NN-PTNT Tháp Chàm
>> Sắp xét xử nguyên Giám đốc một CN Ngân hàng NN-PTNT
>> Kỷ luật quyền Giám đốc Ngân hàng NN-PTNT Bà Rịa - Vũng Tàu
>> Ông Phan Huy Khang làm quyền TGĐ Sacombank
>> Sacombank bổ sung nhiều nhân sự mới từ SouthernBank và Eximbank
>> Eximbank cử người vào HĐQT Sacombank

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm