Những ngọn đồi xanh bên bờ vịnh Hạ Long đang bị mất dần /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Chuyện buồn phố biển

3
Những quả đồi xanh rợp bóng cây đang bị san phẳng, còn vịnh xanh bị lấp dần để làm dự án bất động sản đang đẩy biển ra xa người dân, du khách.
 
Những du học sinh Việt nỗ lực đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới /// Q.A

'Thèm 'nói tiếng Việt giữa trời Nga

0
Khi chúng tôi hỏi nhà báo Đỗ Hùng, phóng viên báo Thanh Niên người đang tác nghiệp tại Nga trong kỳ World Cup 2018 rằng anh xa Việt Nam hơn 1 tháng rồi, có nhớ nhà không. Câu trả lời của anh khiến tôi xúc động...
Phụ huynh âu lo đợi con ngoài trời nắng /// Thúy Hằng

Bồi hồi thi THPT quốc gia

0
Trải qua thời học sinh gần 10 năm, thế nhưng những ngày này đi đưa tin về kỳ thi THPT quốc gia, chúng tôi vẫn gặp lại cảm giác nao nao, hồi hộp nhìn đồng hồ, tim chộn rộn khi nghe tiếng trống hết giờ vang lên.
Đại diện Báo Thanh Niên và Tập đoàn CT Group trao số tiền 35 triệu đồng hỗ trợ gia đình hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam /// Ảnh: Đình Phú

‘Hiệp sĩ đường phố’ mong manh lằn ranh sinh tử

0
Tôi từng hỏi rất nhiều anh em ‘hiệp sĩ đường phố’, rằng làm cái việc ‘ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng’ mà đầy hiểm nguy trong mong manh lằn ranh sinh tử như thế, có sợ thiệt thân? Anh em cũng thật lòng: Sợ!
Buổi phỏng vấn giữa tác giả cùng GS Trương Nguyện Thành /// Ảnh: Yến Trinh

GS Trương Nguyện Thành: Giữa dòng đi - ở

2
Ngày 4.5, GS Trương Nguyện Thành viết đôi lời trên Facebook cá nhân sau khi viết một bức thư chia tay cán bộ - công nhân viên (CB-CNV) của Trường ĐH Hoa Sen để rời vị trí Phó hiệu trưởng.
Xe ben chạy 2 hàng vượt đèn đỏ trên đường Cộng Hòa (đoạn qua vòng xoay Lăng Cha Cả, Q.Tân Bình, TP.HCM) /// ẢNH: ĐỨC TIẾN

Những 'hung thần' xe ben

1
Nhiều chiếc xe ben chuyên phóng nhanh, vượt ẩu được người dân đặt cho biệt danh 'hung thần' đã trở thành nỗi ám ảnh của họ suốt nhiều năm liền.
Một phụ nữ ôm con chạy khỏi chung cư chung cư Carina Plaza khi lửa bùng phát tại một góc của chung cư vào trưa 23.3 /// Ảnh: Ngọc Dương

Thử làm nhà báo

2
Tôi 21 tuổi, vẫn đang là sinh viên và đang thực tập tại một tòa soạn ở Sài Gòn. Tính đến nay thì tôi đã đi làm “thử” được 12 ngày.
Niềm tự hào dân tộc dâng cao sau chiến công của U23 Việt Nam /// ẢNH: ĐỨC TIẾN

Niềm tự hào dân tộc

1
Những khoản thưởng tiền tỉ, những lời chúc tụng không phải là những giá trị thực mà người ta thu được trong chiến công lịch sử của đội tuyển U.23 Việt Nam ở vòng chung kết U.23 Châu Á mà đó chính là niềm tự hào dân tộc.
Nhiều người bán hàng rong nói rằng do hoàn cảnh nên mới ra đường kiếm sống /// ẢNH: ĐỨC TIẾN

Tôi chỉ bán hàng rong một cuộc đời này thôi!

14
Câu nói khiến tôi khựng người và không còn muốn xoáy thêm vào bất cứ vấn đề nào liên quan tới người bán hàng rong, lấn chiếm vỉa hè ở thời điểm này là: Tôi chỉ bán hàng rong một cuộc đời này thôi!
 
Câu hỏi về thu nhập rất thiếu tế nhị /// Xuân Phương

Thưởng tết nhiều không?

0
Bao giờ lấy chồng; Có người yêu chưa; Sao không ra mắt người yêu; Lương tháng bao nhiêu? Thưởng tết nhiều không… những câu hỏi khiến nhiều người khó xử khi mà năm nào cũng được nghe từ người thân, bà con, hàng xóm…