Góc nhìn phóng viên:

Bí hiểm 'lô cốt' Sài Gòn

1 Thanh Niên
Tình trạng “lô cốt” mọc trên đường là hiện tượng không mới mẻ gì ở TP.HCM. Thế nhưng, việc các công trình này có thi công hay không; bao giờ mới làm xong... là những câu hỏi dường như vẫn là điều gì rất “bí hiểm”.
“Lô cốt” xuất hiện và ổ gà, ổ voi dày đặc trên đường Cao Lỗ (Q.8) “Lô cốt” xuất hiện và ổ gà, ổ voi dày đặc trên đường Cao Lỗ (Q.8)
“Lô cốt” xuất hiện và ổ gà, ổ voi dày đặc trên đường Cao Lỗ (Q.8)
Trong những ngày thực hiện loạt bài Khốn khổ vì “lô cốt”, tôi đã vô cùng hoang mang khi nhận biết các công trình này đều thi công một cách “vô thời hạn”.
Tức là hết thời gian thi công lại xin phép tiếp và “lô cốt” nào cũng tận dụng “ưu đãi” này. Khi chất vấn các cơ quan chức năng, hầu hết ai cũng cho rằng đó là điều... bình thường. Tôi không biết hằng ngày họ có di chuyển qua khu vực có “lô cốt” dày đặc hay không, thế nhưng nhìn sự khốn khổ của người dân phải đối mặt mỗi ngày, tôi cho rằng đó là điều không bình thường chút nào.
Việc xử phạt của lực lượng thanh tra giao thông (Sở GTVT) có vẻ như đã “lờn thuốc”. Bằng chứng là các “lô cốt” vẫn sừng sững, thi công thì ì ạch.
[VIDEO] Ám ảnh, khốn khổ vì lô cốt ở trung tâm Sài Gòn mã “án binh bất động”
Ở khu vực Q.8, vài ba năm trước, hoạt động buôn bán ở khu dân cư nằm trên đường Cao Lỗ, Tạ Quang Bửu... rất sầm uất. Thế nhưng từ lúc “lô cốt” mọc lên, đường sá bị băm nát; nhiều hộ dân mất hẳn chỗ sinh nhai.
Bí hiểm 'lô cốt' Sài Gòn - ảnh 1
“Lô cốt” trên đường Phạm Thế Hiển (Q.8) gây kẹt xe thường xuyên
Ảnh: Trác Rin
Ngay sau những bài báo đầu tiên trong loạt bài Khốn khổ vì “lô cốt” được đăng tải trên Báo Thanh Niên, Sở GTVT TP.HCM đã rốt ráo họp hành và bàn cách chấn chỉnh, xử lý. Thế nhưng đến thời điểm này, hiệu quả tới đâu vẫn là dấu hỏi lớn. Khi trở lại các địa điểm đã phản ánh, không khó để nhận ra vẫn chưa có nhiều dấu hiệu tích cực.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Linh

Lê Linh

Chịu thôi, trời cao quá kêu sao thấu.

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh ôn bài trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM /// Ảnh: Thúy Hằng

Con đỗ trường nào?

Khóc, cười có lẽ là chưa đủ cung bậc cảm xúc của phụ huynh và những học sinh sau khi biết điểm thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM.
Bạn Nguyễn Hữu Quỳnh Hương ngày ngày đi chợ đều mang theo rổ, hộp, không dùng túi ni lông /// Ảnh: Thúy Hằng

Góc nhìn phóng viên: Bớt một cái ly nhựa

Tôi vẫn nhớ cảm giác mình bị mấy cô bé trong quầy cà phê nhìn như người từ sao Hỏa rơi xuống, khi tôi nói để cà phê trong ly sứ, đừng dùng ly nhựa một lần.
Nhiều vỉa hè dành cho người đi bộ tại TP.HCM đã bị chiếm dụng	 /// Ảnh: Khả Hòa

Mong ước… vỉa hè

Với những người cư trú ở TP.HCM, nếu hỏi họ mong ước gì nhất mỗi khi ra đường, có lẽ câu trả lời quen thuộc mà tôi nghĩ sẽ chiếm đại đa số, là “đường thông, hè thoáng”.