Góc nhìn phóng viên:

Ngăn tiêu cực bằng phương pháp... tiêu cực!

0 Thanh Niên
Xe quá tải gây hư hỏng đường khiến người dân bức xúc. Doanh nghiệp (DN) ngăn xe quá tải cũng khiến người dân bức xúc. Đó là hiện trạng oái oăm ở xã Thọ Trường (H.Thọ Xuân, Thanh Hóa).
Các tảng đá lớn ngăn chặn tình trạng xe tải cỡ lớn qua xã Thọ Trường nhưng lại gây nguy hiểm cho người dân /// Ảnh: Minh Hải Các tảng đá lớn ngăn chặn tình trạng xe tải cỡ lớn qua xã Thọ Trường nhưng lại gây nguy hiểm cho người dân - Ảnh: Minh Hải
Các tảng đá lớn ngăn chặn tình trạng xe tải cỡ lớn qua xã Thọ Trường nhưng lại gây nguy hiểm cho người dân
Ảnh: Minh Hải
Qua tìm hiểu, PV Thanh Niên được biết, khi triển khai sửa chữa tuyến đê sông Chu, đoạn qua xã Thiệu Ngọc (H.Thiệu Hóa, Thanh Hóa), cơ quan chức năng tỉnh này đã phê duyệt phương án xe tải vận chuyển vật liệu phải đi trên tuyến đường ĐT.506B (qua xã Thiệu Vũ, H.Thiệu Hóa) để đến công trường.
Nhưng từ tháng 5, xe tải chở vật liệu không chấp hành, mà chạy trên tuyến đường ĐT.506C qua xã Thọ Trường để rút ngắn khoảng cách di chuyển. Xe tải chạy cả ngày lẫn đêm gây ô nhiễm môi trường, hư hỏng các tuyến đường, khiến người dân bức xúc. UBND xã Thọ Trường giao công an xã lập chốt, túc trực 24/24 giờ để yêu cầu lái xe chạy đúng tuyến đường.
Khi lực lượng công an xã hướng dẫn thì bị lái xe tải chống đối, chửi bới và dọa đâm chết. Ngày 19.9, UBND xã Thọ Trường đành báo cáo tình hình, “cầu cứu” UBND H.Thọ Xuân và Công an H.Thọ Xuân có biện pháp ổn định tình hình, vì người dân đã rất bức xúc, và nghi ngờ có “bảo kê” cho xe tải hoành hành.
Trong khi chính quyền bất lực, thì DN thi công tuyến đường ĐT.506C lại như ngồi trên đống lửa, vì xe tải làm hư hỏng tuyến đường đang trong quá trình bảo hành này. Để đối phó với xe quá tải, DN đã cẩu 8 tảng đá lớn đến đặt ở 4 điểm trên các tuyến đường trong xã Thọ Trường để thu hẹp lòng đường.
Hành động mang tính chất tiêu cực của DN tuy ngăn được xe tải, nhưng đang đẩy người dân vào hiểm nguy. Việc DN xây dựng tuyến đường dùng biện pháp tiêu cực để ngăn chặn hành vi tiêu cực là không thể chấp nhận. Nhưng giá như các lực lượng chức năng H.Thiệu Hóa quyết liệt hơn trong việc xử lý tình trạng xe quá tải, thì chắc chắn DN không phải dùng đến biện pháp tiêu cực đến vậy.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người bệnh sẽ chịu thiệt nếu cứ đẩy cái khó về phía bệnh viện  /// Ảnh: Duy Tính

Chịu thiệt vẫn là người bệnh

Năm 2019, ngành y tế thực hiện mạnh mẽ việc giao tự chủ tài chính (chi lương nhân viên) cho các bệnh viện (BV) công lập; song song đó là giao dự toán khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế.
Người hâm mộ tại TP.HCM xuống đường mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá nam U.22 VN vào tối 10.12	  /// Ảnh: Ngọc Dương

'Đi bão' vui thôi, đừng quậy phá!

Đêm 10.12, nhiều người dân trên cả nước xuống đường 'đi bão' với cờ, loa, trống và hò hét chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U.22 Việt Nam (VN) giành huy chương vàng tại SEA Games 30, sau 60 năm chờ đợi.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng