Chờ... giải quyết?

2 Thanh Niên
Đi vào hoạt động từ đầu tháng 8, từ đó đến nay trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang) đã khiến người lưu thông qua lẫn dư luận hết sức bức xúc.
Đỉnh điểm là trong tuần qua, đồng loạt các lái xe lưu thông qua trạm đã dùng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng để mua vé cố tình làm cho các nhân viên không thể xử lý kịp. Đoàn xe ùn tắc nghiêm trọng khiến trạm thu phí phải "xả cửa" nhiều lần nhưng vẫn chưa thể vãn hồi tình hình, vì gốc gác của vấn đề chưa được giải quyết.
Lái xe bức xúc do 2 nguyên nhân: trạm thu phí đặt không đúng chỗ và thu phí quá cao. Người viết bài này không ủng hộ cách phản ứng của các lái xe vì cản trở giao thông và khiến cho tình hình căng thẳng, nhưng có thể chia sẻ với họ. Họ là những người bị áp lực cơm áo hằng ngày, có lẽ tạm thời chưa tìm được hình thức phản ứng nào hiệu quả hơn nên mới nghĩ ra cái cách chẳng đặng đừng ấy thôi! Mà nếu không phản ứng thì chuyện vô lý cứ nghiễm nhiên tồn tại.
Cũng không thể nói như một vị lãnh đạo, rằng đây là “dịch vụ”, ai không muốn sử dụng “dịch vụ” đó thì thôi. Trời đất quỷ thần ơi, người ta đâu có thăng thiên hay độn thổ được để đi qua con đường độc đạo này?
Báo chí đã nói nhiều đến cái trạm thu phí tai tiếng này bắt đầu từ dự án xây dựng tuyến tránh, sau đó “bỗng dưng” bổ sung “tăng cường mặt đường QL1”. Tôi cho rằng, đây là bước chuẩn bị cho việc thu phí ở điểm đặt trạm thu phí hiện nay để thu tiền của cả xe không đi qua đường tránh, chứ không phải lý giải vì “khu vực dự kiến xây dựng trạm thu phí (ban đầu) gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng”.
Câu chuyện đặt cái trạm thu phí này ai cũng biết, không chỉ Công ty TNHH đầu tư QL1 Tiền Giang (liên danh đầu tư, quản lý và khai thác dự án) muốn là được, mà phải có sự đồng ý của Sở GTVT Tiền Giang, UBND địa phương và cấp thẩm quyền ở bộ chủ quản. Nói chung là liên đới đến rất nhiều con người có chức vụ và trách nhiệm.
Ai quyết định, vì sao có quyết định bất hợp lý như vậy là vấn đề cần được làm rõ chứ không nên chỉ nhắm vào nhà đầu tư mà mổ xẻ vấn đề. Vì đây không phải là vấn đề đơn lẻ mà đã từng xảy ra ở nhiều nơi (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình...), gây nên hiệu ứng rất không tốt về hình ảnh của đất nước, cụ thể hơn là về phương thức quản lý nhà nước.
Điều đáng nói là sau một thời gian “Trạm Cai Lậy thất thủ”, dư luận cả nước bức xúc, mãi đến ngày 14.8, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT), mới có buổi làm việc với Sở GTVT Tiền Giang và cho biết “sẽ xem xét lại toàn bộ những vấn đề mà dư luận đặt ra”. “Chúng tôi tin rằng những bức xúc sẽ không còn nữa. Chúng tôi đang chờ kiến nghị của tỉnh để giải quyết sớm, có thể là trong tháng 9”, ông Thắng nói.
“Trong tháng 9”, cứ cho nhanh nhất là ngày 1.9 đi, thì từ đây đến đó còn nửa tháng nữa, không biết cánh lái xe sẽ còn làm gì và hằng ngày các nhân viên ở cái trạm tai tiếng này còn phải chịu áp lực đến đâu? Kéo dài sự bức xúc của dư luận cũng là một cách xem thường dư luận, khi bắt đầu đã có những nghi ngờ về lợi ích nhóm trong câu chuyện BOT và thu phí.
Việc đã rõ như ban ngày thì cần gì nhiều thời gian để quyết đến như thế? Nó chỉ diễn ra trong một buổi họp là cùng. Nên nếu đúng thì cuộc họp dự kiến diễn ra trong hôm nay sẽ phải có kết quả cuối cùng.
Hãy đặt mình vào vị trí người dân hằng ngày đi qua trạm để chia sẻ cùng họ.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Trần Văn Mỹ

Theo tôi, trong thời gian chờ giải quyết (không biết trong tháng 9 là ngày 1.9 hay 30.9) thì nên xả trạm, không thu phí, đến khi có quyết định mới mới lại thu phí. Làm như thế người dân sẽ đỡ bức xúc hơn.

Huỳnh Hoàng Phong

01/09/2017 hay 30/09/2017 THÌ CŨNG LÀ THÁNG 9/2017.
TƯƠNG TỰ 200 HAY 500 ĐỀU LÀ TIỀN của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam phát hành.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bỏ mặc trùng tu>

Bỏ mặc trùng tu

Ông Phạm Tự Khải, Trưởng thôn Lương Xá (xã Liên Đạt, H.Ứng Hòa, Hà Nội) đã không thể khẳng định được những đơn vị thi công và thiết kế vừa tu bổ đình Lương Xá có đủ năng lực thực hiện việc này hay không.
Đừng một mình trên internet>

Đừng một mình trên internet

Sau một tin đồn nghiêm trọng làm náo loạn cả xã hội như chuyện sinh con thuận tự nhiên vừa rồi thì rõ ràng là không thể không tuyên chiến với trò tung tin giả lên mạng.
Tham nhũng ‘vặt’>

Tham nhũng ‘vặt’

Tỷ lệ người dân cho rằng phải “bôi trơn” khi làm sổ đỏ đã giảm từ 44% năm 2015 xuống 17% năm 2017 (kết quả khảo sát Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) do UNDP thực hiện), là một tỷ lệ tham khảo cũng đáng ghi nhận.