Nhún nhường thỏa hiệp

0 Thanh Niên
Người hâm mộ bóng đá cả nước không thể hiểu nổi khi có một nhóm cổ động viên lấy việc dọa đốt pháo sáng để "đàm phán" với Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) để mua vé xem AFF Cup 2018.
Nhiều người càng không thể hiểu khi lãnh đạo VFF nhún nhường, nhanh chóng giải quyết vé cho họ để đổi lại việc họ không đốt pháo sáng ở những trận có đội tuyển VN thi đấu. Trong khi đó, hàng ngàn người chen chúc cả ngày ở Mỹ Đình, có những cụ già thức trắng đêm để xếp hàng mua vé lại ra về trắng tay.
Dẫu biết rằng, qua những lần VFF bị phạt nặng vì CĐV VN đốt pháo sáng trên khán đài, lãnh đạo VFF phải chọn cách giải quyết an toàn. Dẫu biết rằng lời cảnh báo của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) về việc tuyển VN sẽ phải đá sân trung lập nếu để CĐV tái diễn tình trạng đốt pháo sáng đã khiến VFF không dám làm mất lòng nhóm CĐV chuyên quậy phá này.
Nhưng nói gì thì nói, cách giải quyết của VFF không ổn. Bởi nếu nhún nhường lần 1 sẽ có lần 2 và lần thứ n..., không chỉ 1 nhóm CĐV kia sẽ tiếp tục ra yêu sách mà sẽ còn nhiều tấm gương xấu khác. Và ai dám bảo đảm mỗi khi đã có vé vào sân nhóm CĐV kia lại không tiếp tục đốt pháo sáng như những lần họ đã làm trước đây để phá VFF, làm xấu hình ảnh bóng đá VN?
Tại sao lại nhún nhường trong khi chúng ta có thể mạnh tay đẩy lùi nạn pháo sáng ra khỏi sân bóng? Trong mỗi giải đấu quốc tế, các lực lượng an ninh đều có mặt với tư cách thành viên BTC giải để giải quyết các vấn đề an ninh, an toàn và nạn CĐV quậy phá trước, trong, sau mỗi trận đấu.
Tại sao chúng ta không làm mạnh tay khi các CĐV đốt pháo sáng đã bị điểm mặt qua các giải đấu trước? Chí ít cũng phải làm thật chặt việc kiểm soát ở cổng ra vào để nhóm CĐV này không thể đem pháo sáng vào sân. Cần hơn nữa là cấm các CĐV này đến sân như các quốc gia trên thế giới vẫn làm đối với các hooligan chuyên quậy phá.
VFF cần nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý mạnh tay đối với các CĐV vào sân đốt pháo sáng và quậy phá, bởi việc nhận diện và xác minh danh tính các CĐV đốt pháo sáng là không khó. Thiết nghĩ mỗi khi chúng ta có biện pháp mạnh phù hợp thì sẽ triệt tiêu nạn đốt pháo sáng trên sân, lúc đó VFF sẽ bỏ được mối lo nặng ngàn cân và khỏi phải đưa ra cách giải quyết mà dư luận gọi là thỏa hiệp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Để có bữa ăn an toàn

Để có bữa ăn an toàn

Năm 1999 là năm đầu tiên phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm ở VN. Nếu tính cả tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay mới phát động thì tròn 20 năm.
Đừng để niềm tin pháp luật bị lung lay!

Đừng để niềm tin pháp luật bị lung lay!

Nếu hành vi của ông Linh không được xử lý kịp thời, rất có thể niềm tin đối với pháp luật trong công chúng bị lung lay; đồng thời làn sóng phẫn nộ của người dân cũng sẽ ngày càng gia tăng.
Tư duy 'chiến dịch'

Tư duy 'chiến dịch'

Ngày 16.4, lại một tính mạng vừa bị cướp đi sau khi nạn nhân bị tấm tôn của xe tự chế chở cồng kềnh cứa vào cổ.
Kẻ đạp ga, người đạp thắng

Kẻ đạp ga, người đạp thắng

Nếu cứ quản lý và chơi bóng theo ý mình và tồn tại các hành vi bạo lực và phi thể thao như thế thì sẽ khó tránh tình trạng “kẻ đạp ga, người đạp thắng”.