Phụ nữ có thể hiếp dâm đàn ông được không?

61
Có lẽ đây là câu hỏi 'ngớ ngẩn nhất mọi thời đại' nhưng tôi cũng chấp nhận làm một người ngớ ngẩn đi tìm câu trả lời để làm rõ nghi án 'kiều nữ Hải Dương' mà nhiều tờ báo hiện vẫn đang lao theo một cách hào hứng, bất chấp vấn đề đạo lý, miễn sao câu view được nhiều.

Có lẽ đây là câu hỏi “ngớ ngẩn nhất mọi thời đại” nhưng tôi cũng chấp nhận làm một người ngớ ngẩn đi tìm câu trả lời để làm rõ nghi án “kiều nữ Hải Dương” mà nhiều tờ báo hiện vẫn đang lao theo một cách hào hứng, bất chấp vấn đề đạo lý, miễn sao câu view được nhiều.

 Phụ nữ có thể hiếp dâm đàn ông được không? - ảnh 1
Phụ nữ có thể hiếp dâm đàn ông được không? - Ảnh minh họa: Shutterstock

Một cô gái có thể hiếp dâm một chàng trai khỏe mạnh cỡ như tài xế taxi Mai Linh hay không? Tôi xin đưa ra 2 kịch bản hiếp dâm như sau:

1. Kịch bản hiếp dâm “sống”: tức là cô gái dùng vũ lực ép buộc chàng trai phải quan hệ với mình. Muốn vậy cô gái phải quật ngã chàng trai xuống, sau đó phải dùng dây thừng trói chàng trai trong tư thế nằm ngửa trên một mặt phẳng, chẳng hạn là tấm nệm, lột hết trang phục của chàng trai ra sau đó mới hành sự được. Nhưng tôi tin rằng đã đến nước này thì chàng trai sẽ nằm “đơ như cây cơ”, “súng” của chàng sẽ như đầu con rùa thụt vào trong mai rùa khi nó bị tấn công. Các nhà báo nói giùm cho tôi, trong tình huống như vậy, cô gái liệu có hiếp dâm được chàng trai hay không?

2. Kịch bản hiếp dâm có “kỹ thuật hỗ trợ”: tức là cô gái phải dùng một loại thuốc mê để “đánh thuốc” chàng trai, làm cho chàng rơi vào trạng thái ngủ mê mệt không còn nhận thức được chung quanh. Tôi có hỏi vài bác sĩ gây mê thì họ cho biết, trường hợp này “súng” của chàng trai cũng thụt vào như cái đầu rùa vậy thôi.

Như vậy là trong 2 kịch bản hiếp dâm tôi đưa ra thì cô gái sẽ hoàn toàn bó tay nếu muốn hiếp dâm một chàng trai. Và tôi cũng xin mở ngoặc, 2 kịch bản trên chỉ xảy ra khi cô gái xấu như ma cà rồng thôi. Còn nếu cô gái có chút nhan sắc, tôi nói thật người bị trói hoặc bị đánh thuốc mê không phải là chàng trai mà ngược lại là cô gái đó.

Đó là nói cho hết lý vậy thôi, chứ còn tạo hóa sinh ra con đực bao giờ cũng cưỡng hiếp con cái chứ làm sao có chuyện ngược đời là con cái cưỡng hiếp con đực được? Cho nên thông tin có anh tài xế bị giam trong nhà cô gái, bị buộc phải quan hệ đến 30 lần mới thoát ra được là một loại thông tin ngược ngạo.

Bây giờ tôi nói về trường hợp dùng chất kích dục. Chất kích dục là chất gì? Tôi được biết đó chẳng qua là các chất tạo hưng phấn cao hơn bình thường khiến người ta ham muốn quan hệ với người khác phái mà thôi. Bản chất kích thích của chất này cũng tương tự rượu bia, uống vô vài chai là thấy người rạo rực hơn lúc không uống. Như vậy nếu cô gái có sử dụng chất này, thì bản chất câu chuyện vẫn là người đàn ông chủ động. Nếu người đàn ông không chủ động thì rơi vào 2 kịch bản trên.

Hiện nay có thông tin cô gái bị tâm thần. Như vậy vấn đề rơi vào một tình huống pháp lý đặc biệt, mà xin nói thẳng ra là nếu có chuyện quan hệ, thì các tài xế taxi Mai Linh đã phạm tội hiếp dâm. Tới đây tôi xin nói qua về vấn đề pháp lý một chút. Khi nào thì người ta phạm tội hiếp dâm? Đó là khi xảy ra việc giao cấu ngoài ý muốn đối với nạn nhân. Ta sẽ đặt câu hỏi vậy thì ai là nạn nhân? Xin thưa rằng trong 2 người thì người nào bị mất năng lực hành vi, không tự kiểm soát được bản thân mình thì người đó là nạn nhân. Còn người đang tỉnh táo, đủ năng lực hành vi thì người đó là người phạm tội.

Ở đây nếu cô gái đang trong giai đoạn bị tâm thần, dù cô  ta có những hành động khiêu khích chàng trai như cởi quần áo ra trước mặt chàng trai hay ôm chầm lấy chàng trai thì nếu có xảy ra việc quan hệ tình dục, cô gái vẫn là nạn nhân và chàng trai là người phạm tội. Thậm chí nếu cô gái mời chàng trai rượu bia hay một thứ thuốc kích dục nào đó thì bản chất vẫn không thay đổi, tức là cô gái vẫn là nạn nhân còn chàng trai vẫn là tội phạm mà thôi.
 
Như vậy ở góc độ này, “kiều nữ Hải Dương” là nạn nhân còn các tài xế taxi Mai Linh là tội phạm, nếu thực sự xảy ra việc như các tài xế kể với báo chí. Và tôi cho rằng, cơ quan cảnh sát điều tra địa phương nên xem xét vụ việc theo hướng này. Tôi thấy rằng giờ đây thông tin dường như đã cho thấy có dấu hiệu tội phạm theo hướng như tôi phân tích. 

Trần Đình Thu (*)

(*) Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, một luật gia, nhà báo, đạo diễn sống tại TP.HCM

>> Nữ hiếp dâm, cưỡng dâm nam vẫn bị xử lý hình sự
>> Taxi Mai Linh không nên nói xấu khách hàng

Bình luận

User
Gửi bình luận
nga

nga

Tôi đồng ý với ý kiến phân tích của anh Trần Đình Thu, thực tế thì chính quyền cũng đã trả lời, và hiện tại chị ấy đang rất khổ hạnh vì tiếng oan dậy đất trời ấy. Tôi không hiểu tại sao lại có những hạng người vu oan người ta đểu giả đến như vậy!
Nguyễn Trọng Triên

Nguyễn Trọng Triên

Hoang đường. Những tin đồn của cánh tài xế taxi Mai Linh không có bằng chứng, không có cơ sở thuyết phục mà cánh nhà báo cũng tung tin. Tôi đề nghị công an Hải Dương điều tra đưa vụ việc ra ánh sáng. Nếu ai các lái xe vu khống, hoặc các nhà báo đưa tin phiếm thì trừng trị thích đáng vì nó làm ảnh hưởng đến đạo lý và tốn thời gian của bạn đọc. Không thể có chuyện kiều nữ hiếp dâm số đông tài xế khỏe mạnh được, lại có trường hợp 30 lần trong 2 ngày thế mà cũng tin rồi tung lên báo. Thật hết biết.
Nguyen Loc

Nguyen Loc

Quan điểm của tác giả bài này thật thuyết phục. Những suy luận khoa học và logic.
Nguyên Anh

Nguyên Anh

Có ai bị ép mà 2-3 ngày làm đủ 30 lần không nhỉ? Bị ép tức là ăn uống không ra gì thì lấy đâu sức nữa chứ. Chà cái này chắc phải ghi vào sách kỷ lục Việt Nam rồi
Xem thêm bình luận

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân cần những gì thiết thực cho cuộc sống hơn là  dồn ngân sách cho các dự án không thiết thực. (Trường tiểu học Nậm Pì, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lại Châu vừa được chương trình Cơm có thịt xây tặng - Ảnh chụp màm hình facebook)

Hết Sơn La lại đến Cần Thơ...

Chuyện Sơn La bị dư luận cả nước bất bình về dự án xây tượng đài Bác Hồ có kinh phí 1.400 tỷ đồng tưởng là bài học chung, nhưng mới đây, Cần Thơ lại đề xuất một dự án tượng đài tốn gần 200 tỷ đồng.

Người Việt luôn sẵn lòng làm từ thiện đối với người gặp hoạn nạn, khó khăn. (Trong ảnh: Trao quà từ thiện cho bà con vùng lũ Quảng Bình) - Ảnh: Tấn Tú

Người Việt ngây thơ, cả tin khi làm từ thiện

Để trở thành một “nhà từ thiện” ở Việt Nam rất đơn giản. Vì thế, vô số tổ chức từ thiện do cá nhân tự lập đều có những bất cập về tính minh bạch và quản lý. Thậm chí, từ thiện đang có xu hướng biến tướng thành một “nghề” mang lại thu nhập.