'Vua đầu bếp Việt' mùa 2 giảm hấp dẫn vì 'sạn'

18
Là khán giả trung thành của chương trình 'Vua đầu bếp Việt' - MasterChef Việt Nam, chúng tôi đã không bỏ sót buổi phát sóng nào của chương trình này mùa thứ nhất. Tuy nhiên, MasterChef mùa hai này lại khiến cho một người hâm mộ chương trình như tôi cảm thấy rất khó chịu vì xuất hiện 'hạt sạn' lớn, một vị giám khảo khách mời.

Là khán giả trung thành của chương trình 'Vua đầu bếp Việt' - MasterChef Việt Nam, chúng tôi đã không bỏ sót buổi phát sóng nào của chương trình này mùa thứ nhất. Tuy nhiên, MasterChef mùa 2 này lại khiến cho một người hâm mộ chương trình như tôi cảm thấy rất khó chịu vì xuất hiện 'hạt sạn' lớn - một vị giám khảo khách mời.

'Vua đầu bếp Việt' mùa 2 giảm hấp dẫn vì 'sạn' - ảnh 1
Chỉ là khách mời nhưng Tăng Thanh Hà lại can thiệp quá sâu vào chuyên môn ẩm thực,
một lĩnh vực mà cô chỉ là dân ngoại đạo - Ảnh: BHD

'Vua đầu bếp Việt' - MasterChef Việt Nam mùa thứ nhất để lại cho tôi một dấu ấn mạnh mẽ. Cứ mỗi tối thứ 6 hàng tuần, đúng 20 giờ là mẹ con tôi đã yên vị trước tivi, sẵn sàng để xem chương trình yêu thích. Chúng tôi không bỏ sót tập nào. Thật ấn tượng với thí sinh Thanh Hòa, lúc đầu đã bị loại nhưng thật may, khi gần kết thúc buổi thi anh đã cương quyết xin thêm một cơ hội, chính sự cương quyết này đã giúp anh trở thành 'Vua đầu bếp' mùa 1.

Cho nên, xuyên suốt chương trình tôi đã bị anh ấy chinh phục một cách tự nhiên. Khi chia sẻ điều này, bạn bè tôi cứ nói tôi đã bị mắc bẫy của ban tổ chức, tất cả chỉ là các quân bài câu view, nhưng tôi không quan tâm, bởi nếu câu view mà để khán giả xúc động như vậy, sự sắp xếp các chi tiết mà chạm đến trái tim người xem như vậy thì ban tổ chức đã thành công.

Và cho đến MasterChef mùa 2, mẹ con tôi cũng đã không bỏ sót giây phút nào của chương trình mình yêu thích. Nhưng MasterChef mùa này đã phụ lòng yêu thương của khán giả trung thành là tôi. Đó là sự xuất hiện của vị giám khảo khách mời Tăng Thanh Hà.

Việc ban tổ chức đưa cô diễn viên này vào rất đáng được khích lệ, vì cô ấy đẹp, có lượng fan hùng hậu, tuy nhiên chỉ nên dừng ở mức trang trí cho chương trình, chứ không nên để cô ta can thiệp quá sâu vào nhiệm vụ của ban giám khảo.

Ngay từ những phút đầu tiên cô ấy đã làm tôi sốc: “Tôi tuy không phải là đầu bếp chuyên nghiệp nhưng món ăn của tôi đã được các nhà hàng và khách sạn trong và ngoài nước đón nhận”. Xin thưa, cô ấy là người nổi tiếng do đó mỗi bước cô ấy đi, mỗi việc cô ấy làm đều được các báo tường thuật chi tiết, và theo tôi biết, trình độ nấu ăn của cô ấy thật tệ, còn dưới mức trung bình.

Chưa kể, xuyên suốt chương trình cô ấy nói rất nhiều, nhiều hơn các giảm khảo còn lại, kiểu như: “Món Panna Cotta thì không thể kết hợp với Tôm Yum Thái; làm ẩm thực phải có đam mê…”. Những điều này không sai nhưng không nên phát ra từ miệng cô ấy, mà nên để cho giám khảo nói, những người rất giỏi về ẩm thực.

Còn nếu đây là kịch bản soạn sẵn của chương trình, cô ấy chỉ việc học thuộc và phát ra như con vẹt thì thật đáng buồn cho trình độ thẩm định của một ngôi sao điện ảnh Việt Nam.

Nếu đây là lỗi của ban tổ chức thì điều này thật đáng tiếc, đây không phải là chương trình trực tiếp, những người đạo diễn có thể chỉnh sửa hoặc chọn lọc những chi tiết gọi là hạt sạn ra khỏi chương trình. Còn nếu cố tình đưa vào để câu view thì hành động này thật rẻ tiền, quá coi thường khán giả.

Đồng Văn (*)

(*) Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, một công chức tại TP.HCM

>> MasterChef Vietnam: Từ nhân viên rửa chén trở thành Vua đầu bếp
>> ‘Vua đầu bếp’ trở lại: Tăng Thanh Hà ngồi ghế giám khảo
>>MasterChef: Tăng Thanh Hà thẳng tay loại thí sinh đi thi vì tiền

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Thị Vận

Võ Thị Vận

Nghĩ sao mà đưa Tăng Thanh Hà làm giám khảo?Cô ta chỉ là nữ diễn viên không có chuyên môn ,nghiệp vụ gì với nấu ăn mà đưa làm giáo khảo.Chả biết ai lựa chọn mà ngu thế.Tôi cũng đánh giá thấp tăng thanh hà.Đã không biết thì đừng có tham gia.Tôi từng chấm cho 2 món ăn .Ngay sau đó được xếp vào ẩm thực thế giới là MÓN MỲ QUẢNG VÀ CAO LẦU.NHƯNG NẾU MỜI TÔI LÀM GIÁO KHẢO CỦA CUỘC THI NÀY TÔI KHÔNG NHẬN LỜI.TÔI CHẢ THÍCH CHƯƠNG TRINH MUA BẢN QUYỀN TỪ NƯỚC NGOÀI.
Ha Huu Huy

Ha Huu Huy

Nhờ đọc bài viết này mới biết người có công đưa mỳ quảng và cao lầu vào danh sách ẩm thực thế giới là Võ Thị Vận, thiệt là xuất chúng.
Nguyen T. Kim Hong

Nguyen T. Kim Hong

Bạn vận à, Tất cả các món ăn của Việt Nam Tôi nghĩ chỉ có phở và chả cá lã vọng có thể được công nhận. Còn nhiều món khác mà Hà Nội, Vũng tàu, Đà nẵng, hay cá tỉnh khác theo bạn nói được Unesco công nhận như món mà bạn nói tại quê hương bạn mà ngưoi VN ăn chẳng thấy thích ngon thì lam sao tổ chức Unesco cảm. Nói thật xứ Quảng không có mon nào ăn để nhớ. Để được những chứng nhận này dể PR thu hút khách du lịch thời buoi này dễ lắm tich cực làm hồ sơ 10 món trình lên, đóng phi cao là có chứng nhận liền.
5 phản hồi
Linh

Linh

Ngay từ đầu tôi thấy đưa Tăng Thanh Hà và làm ban giám khảo là không ổn. Tôi không đánh giá thấp TTH nhưng ở những cuộc thi đi sâu vào kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề cao, thậm chí cả năng khiếu như nấu ăn thì bắt buộc thành viên BGK phải là những đầu bếp tầm cỡ hoặc ít nhất là những nhà phê bình ẩm thực.

Ban giám khảo ở đa số các cuộc thi game show ở VN mình thường hay cố gắng đưa những người nổi tiếng vào tham gia để tăng thêm sự hoành tráng, bề thế...nhưng đôi khi lại là làm hại chính bản thân họ!
Anh Hai

Anh Hai

Bài nhận xét chính xác!
Da

Da

Nếu tui là giám đốc chương trình này tui sẽ cho Lệ Rơi làm giám khảo thay Tăng Thanh Hà bảo đảm sẽ rất là hấp dẫn
Xem thêm bình luận

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người dân, doanh nghiệp đang rất mong ngóng hướng dẫn khi nhiều nơi trở lại trạng thái "bình thường mới", nhất là trong việc đi lại, di chuyển /// Ảnh minh họa: Khả Hòa

Trạng thái bình thường mới

Mùa dịch Covid-19, tôi có 5 người bạn cà phê online. Nhóm thường “họp” vào buổi sáng trước khi mỗi người một việc. Người ăn, người trà, người cà phê… Câu chuyện không đề nhưng thường vẫn là xoay quanh “con” Covid.
Đạp xe trong thời dịch (2)

Đạp xe trong thời dịch (2)

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Tôi viết bài này với mục đích mang đến các bạn chút vui tươi để vượt qua những ngày phiền muộn do dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần này.
Lực lượng cứu nạn đã dốc hết sức cho cuộc tìm kiếm những đồng bào mất tích sau vụ sạt lở núi kinh hoàng ở vùng cao Trà Leng, Quảng Nam (ảnh chụp vào tháng 10.2020) /// Độc Lập

Miền mưa bão

Lo cho sự phát triển của một dải miền Trung nghèo khó và nhiều thiên tai lâu nay vẫn là nội dung thường xuyên được quan tâm từ Chính phủ đến các bộ ngành liên quan. Nhưng chừng đó là cần mà chưa đủ!
Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt liên ngành kiểm tra kỹ giấy đi đường qua cửa ngõ Đồng Nai sáng 20.9
 /// ĐỨC NGUYỄN

Bất ngờ nửa đêm ra văn bản

Cho dù trong tình huống khẩn cấp nào đi chăng nữa, một văn bản hành chính ban ra có tác động tới nhiều người, cũng cần có “khoảng thở”.
Đáp đền bạn đọc

Đáp đền bạn đọc

Hôm nay báo in Thanh Niên đem biết bao nhiêu yêu thương của công chúng trở lại. Hy vọng những cải tiến về nội dung và về trình bày được đội ngũ báo in Thanh Niên trong 18 ngày tạm dừng phát hành vừa qua sẽ giúp báo in Thanh Niên phụng sự bạn đọc tốt hơn nữa, đáp đền kỳ vọng và tình cảm của bạn đọc trọn vẹn hơn nữa.