Tokyo trở thành “kinh đô ẩm thực thế giới”

0 Thanh Niên Online

Thủ đô Tokyo của Nhật Bản vừa vượt qua các thành phố nổi tiếng khác như Paris (Pháp) và New York (Mỹ) để dẫn đầu danh sách nơi có nhiều nhà hàng giành được ba ngôi sao của cẩm nang ẩm thực danh tiếng Michelin Guide nhất, theo BBC.

Theo kết quả vừa được Michelin Guide công bố, Tokyo có 11 nhà hàng ba sao, hơn Paris một cái trong khi New York chỉ có bốn nhà hàng đạt danh hiệu này. Nếu tính gộp các nhà hàng một sao và hai sao thì Tokyo có 197 nhà hàng được tôn vinh. Hai phần ba nhà hàng được Michelin Guide tặng ngôi sao ở Tokyo phục vụ các món ăn bản xứ, còn lại là các nhà hàng Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Ý. Tuy nhiên, giới sành ăn Pháp cũng không cần quá tiếc nuối vì Pháp vẫn là nước có nhiều nhà hàng ba sao Michelin nhất trên thế giới với 25 nhà hàng  trong khi Nhật Bản chỉ có 18 nhà hàng cùng cấp. Ra đời từ năm 1900 do tập đoàn lốp xe Pháp Michelin xuất bản, Michelin Guide là cẩm nang ẩm thực lâu đời và uy tín nhất thế giới, hằng năm đều công bố danh sách những nhà hàng và đầu bếp tốt nhất theo cấp độ từ một đến ba sao.

Văn Khoa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ

Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ

Ngày 7.12, các thượng nghị sĩ Mỹ đạt được thỏa thuận cho phép đảng Dân chủ có thể nâng trần nợ công mà không cần phiếu ủng hộ từ đảng Cộng hòa.