tom xuat khau

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ thả tôm nuôi siêu thâm canh trong nhà kính của Tập đoàn Việt - Úc /// Ảnh: Trần Thanh Phong

Bạc Liêu sẽ trở thành thủ phủ ngành tôm Việt Nam

0
Ngày 30.1, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018, với chủ đề “Khơi dậy tiềm năng - Phát triển bền vững”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chủ trì hội nghị.
Thu hoạch tôm càng xanh ở xã Trà Cổ /// Ảnh: T.T

Nuôi tôm càng xanh ở miền núi Trà Cổ

2
Cho thu nhập hơn 300 triệu đồng/ha/năm, nghề nuôi tôm càng xanh ngày càng khẳng định được vị thế là vật nuôi làm giàu chủ lực của người nông dân xã miền núi Trà Cổ, H.Tân Phú (Đồng Nai).
EU nghi vấn về xuất xứ nguồn gốc tôm Việt Nam (ảnh minh họa) /// Ảnh: Chí Nhân

EU nghi vấn nguồn gốc tôm Việt Nam

3
Ngày 29.12, Bộ Công thương cho biết Cơ quan chống gian lận thuộc Ủy ban châu Âu (OLAF) thông báo họ có cơ sở nghi ngờ tôm có nguồn gốc Ấn Độ đã xuất với số lượng lớn sang Việt Nam để sơ chế rồi tiếp tục xuất khẩu sang Anh, Hà Lan, Đức, Bỉ, Đan Mạch, Ý và Pháp. Việc này diễn ra từ năm 2011 đến nay.
Chấm dứt bơm tạp chất vào tôm

Chấm dứt bơm tạp chất vào tôm

0
Bộ NN-PTNT vừa ban hành kế hoạch kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh trong tôm và ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm, sản xuất kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất.
Thương lái thu mua tôm xuất khẩu ở H.Long Phú, Sóc Trăng /// Ảnh: An Lạc

Sốt giá tôm, người nuôi luyến tiếc

0
Giá tôm nguyên liệu ở ĐBSCL liên tục tăng, hút hàng, thế nhưng nhiều hộ nuôi tôm ở Bến Tre, Cà Mau, Trà Vinh, Kiên Giang... chỉ biết đứng nhìn mà luyến tiếc vì không có tôm để bán, do ảnh hưởng hạn hán và xâm nhập mặn.
Giá tôm nguyên liệu giảm mạnh

Giá tôm nguyên liệu giảm mạnh

0
Giá tôm năm 2015 được coi xuống thấp gần như chạm đáy so với vài năm trở lại đây khiến người nuôi tôm ở các tỉnh ĐBSCL gặp nhiều khó khăn, không ít người nuôi tôm thua lỗ lâm vào cảnh nợ nần.
Giá thành tôm VN cao hơn các nước

Giá thành tôm VN cao hơn các nước

0
Các doanh nghiệp (DN) cho rằng việc Mỹ giảm thuế chống bán phá giá tôm nhập khẩu từ VN sẽ hầu như không có tác động đến tình hình xuất khẩu hiện tại.
Xuất khẩu tôm sang Mỹ giảm 51%

Xuất khẩu tôm sang Mỹ giảm 51%

0
(TNO) Ngày 7.9, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) cho biết trong 7 tháng đầu năm nay xuất khẩu tôm sang thị trường Mỹ giảm kỷ lục với mức giảm lên đến 51%.
Phản đối thuế chống trợ cấp tôm của Mỹ

Phản đối thuế chống trợ cấp tôm của Mỹ

0
(TNO) Ngày 14.8, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) đăng thông cáo báo chí phản đối quyết định về mức thuế CVD (vụ kiện chống trợ cấp) của Bộ Thương mại Hoa Kỳ đối với các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam.
Giá tôm xuất khẩu tăng

Giá tôm xuất khẩu tăng

0
(TNO) Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), cho biết các thị trường xuất khẩu (XK) tôm quan trọng của Việt Nam như: Mỹ, EU, Nhật Bản đang có xu hướng tăng giá nhập khẩu, do nguồn cung khan hiếm.
Vụ kiện chống trợ cấp tôm nhập khẩu: Thu thập chứng cứ bảo vệ DN

Vụ kiện chống trợ cấp tôm nhập khẩu: Thu thập chứng cứ bảo vệ DN

0
(TNO) Trước thông tin Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) thông báo khởi xướng và điều tra vụ kiện chống trợ cấp đối với tôm nhập khẩu từ Việt Nam, các chuyên gia luật cho hay cơ quan chức năng, hiệp hội và doanh nghiệp cần nhanh chóng thu thập chứng cứ để đối phó với vụ kiện khó khăn này.
Xuất khẩu tôm sang Nhật dần hồi phục

Xuất khẩu tôm sang Nhật dần hồi phục

0
(TNO) Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), từ tháng 11, mặt hàng tôm xuất khẩu sang thị trường Nhật đang có dấu hiệu phục hồi sau 4 tháng trước đó liên tục giảm.
VN đưa vụ kiện tôm lên WTO

VN đưa vụ kiện tôm lên WTO

0
VN đã có buổi tham vấn đầu tiên với đại diện chuyên trách của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về vụ áp thuế chống bán phá giá của Mỹ lên mặt hàng tôm xuất khẩu.
Tôm xuất khẩu vào Mỹ có thế bị tăng cường kiểm soát

Tôm xuất khẩu vào Mỹ có thế bị tăng cường kiểm soát

0
Theo thông tin từ Hiệp hội các nhà chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), hiện Liên minh tôm miền Nam (SSA) đang kêu gọi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) thắt chặt hơn nữa các quy định nhập khẩu tôm.
Xuất khẩu tôm sú sang Mỹ, Nhật Bản tăng mạnh

Xuất khẩu tôm sú sang Mỹ, Nhật Bản tăng mạnh

0
Theo một số doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản, lượng tôm xuất khẩu trong những ngày đầu tháng 8 đã tăng 20-30% so với tháng trước, đặc biệt là lượng tôm xuất khẩu sang Mỹ và Nhật Bản.