Còn thương rau đắng

Còn thương rau đắng

0
Rau đắng ăn sống cũng được, ăn chín cũng ngon. Dễ nhất là trộn lẫn vào các loại rau khác ăn sống. Không thì nấu canh rau đắng với tôm, thịt nạc băm đều rất ngon.
Lạ miệng tôm hấp ớt xanh

Lạ miệng tôm hấp ớt xanh

0
Ớt xanh the the nồng nồng rất đặc trưng nên dùng làm gia vị ướp nướng hoặc kho cá đều ngon, lần này bạn hãy thử với món tôm hấp nhé.
Biến tấu với tôm tắm nắng

Biến tấu với tôm tắm nắng

0
Có rất nhiều khúc biến tấu thú vị với con tôm sú. Sau đây là hướng dẫn làm món tôm "tắm nắng rất" lạ miệng.
Xuất khẩu hàng sang Úc không sợ bị kiện phá giá

Xuất khẩu hàng sang Úc không sợ bị kiện phá giá

0
(TNO) Đó là thông tin được ông Norman Grant, Chủ tịch Hiệp hội Nhập khẩu thủy sản Úc, đưa ra tại buổi họp báo trao đổi kết quả thu thập tư liệu của đoàn doanh nghiệp và báo chí Úc phục vụ quảng bá thủy sản Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm quốc tế thủy sản Việt Nam (Vietfish 2013) diễn ra ở TP.HCM từ ngày 25 đến 27.6.
Về Bến Tre thưởng thức cơm nấu trong trái dừa

Về Bến Tre thưởng thức cơm nấu trong trái dừa

0
Cơm nấu trong trái dừa của người dân Bến Tre không khác với cơm lam của đồng bào Tây Bắc là mấy. Nếu như cơm lam nấu trong những ống tre với nước lọc, và chín bằng cách đốt trực tiếp trên lửa hồng, khi ăn chẻ bỏ lớp cháy đen bên ngoài, thì cơm dừa chín bằng nước dừa và hấp trong nồi, nhờ thế mà hương thơm, vị ngọt kết đọng lại trong mỗi hạt cơm đậm đà hơn.
Dân dã gỏi măng

Dân dã gỏi măng

0
Cơn mưa giông đầu hạ làm dịu mát làng quê sau những ngày nắng oi ả. Từng củ măng non vội vã nhú lên khỏi lòng đất như muốn đón ánh nắng chói chang và hứng sương gió của đất trời.
Lạ miệng với món chay kiểu Ý

Lạ miệng với món chay kiểu Ý

0
Bí quyết của các đầu bếp khi trộn xốt chay cho salad mà vẫn có vị béo bùi như phô mai là dùng sữa chua thay thế đối với các món salad rau củ kiểu Nga, rau trộn kiểu Pháp… Và lần này, đầu bếp Nguyễn Minh Tuyển cũng sẽ áp dụng bí quyết tương tự với món cocktail tôm chay kiểu Ý.
Salad cocktail tôm

Salad cocktail tôm

0
Món ngon này vừa dễ làm lại bổ dưỡng mà không làm tăng cân. Rất lý tưởng cho một bữa ăn gia đình ngày cuối tuần.
Chọn hải sản thông minh

Chọn hải sản thông minh

0
Hải sản luôn là nguyên liệu vàng của các bà nội trợ, với điều kiện: chúng phải thật tươi. Vài lưu ý nhỏ dưới đây có thể giúp bạn chọn được hải sản tươi như ý.
Hấp dẫn tôm xốt cam

Hấp dẫn tôm xốt cam

0
Những món ăn chua chua ngọt ngọt thường kích thích vị giác hiệu quả, đặc biệt khi kết hợp với tôm thì hương vị càng thăng hoa.
Hấp dẫn món nướng trên... mặt đá

Hấp dẫn món nướng trên... mặt đá

0
Nếu gặp lửa than nóng hỗn sẽ làm mất bớt chất ngọt. Còn nướng đá giống như xông hơi, nhờ tản đều nhiệt nên con tôm, con mực ửng “má hồng” thật quyến rũ và thơm ngọt hết cỡ.
Tôm càng xanh nướng mộc

Tôm càng xanh nướng mộc

0
Anh bạn tôi nhà nằm ngay đầu sông Cẩm Lệ, nơi hai con sông Yên và Túy Loan gặp nhau trước khi đổ ra cửa Hàn, Đà Nẵng. Sông Yên mấy năm gần đây luôn đỏ ngầu, một phần vì thượng nguồn bị tàn phá rừng và khai thác vàng trái phép, còn sông Túy Loan nước xanh trong, mơ màng.
Tôm rang muối với sò điệp áp chảo

Tôm rang muối với sò điệp áp chảo

0
Bí quyết nấu ăn của người dân Nha Trang rất đơn giản, dù nướng, hấp, áp chảo hay xào đều dựa vào độ tươi ngon của hải sản mà gia giảm rau thơm, gia vị phù hợp để chế biến thành những món ăn dân dã mà đặc sắc.
Ngon khó cưỡng bột lọc bọc tôm

Ngon khó cưỡng bột lọc bọc tôm

0
Năm 2012, chuyên trang du lịch CNNGo (thuộc hãng thông tấn CNN) xếp bánh bột lọc trong top 30 món bánh ngon thế giới, sánh ngang với các món ngon như bánh Ravioli của Ý, Manti của Thổ Nhĩ Kỳ, Pelmeni của Nga, bánh bao của Thượng Hải…Tôi không hề lấy làm lạ. Bánh lọc xứng đáng có được đẳng cấp đó!
Xuất khẩu thủy sản tiếp tục giảm

Xuất khẩu thủy sản tiếp tục giảm

0
(TNO) Ngày 3.4, thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (Vasep) cho hay, xuất khẩu thủy sản trong tháng 3.2013 đạt gần 450 triệu USD, giảm 17-18% so với cùng kỳ năm trước.
Hấp dẫn tôm hùm nướng phô mai

Hấp dẫn tôm hùm nướng phô mai

0
Nếu muốn thêm chút thi vị cho món tôm hùm nướng thì phô mai trộn với chút bơ và sữa tươi là gợi ý tuyệt vời.
Tôm chiên dừa đổi món cho cả nhà

Tôm chiên dừa đổi món cho cả nhà

0
Vị giòn béo của dừa hòa quyện cùng vị ngọt thơm của tôm mang đến hương vị ngon lạ cho người thưởng thức. Trong các buổi sum họp gia đình, món ăn hứa hẹn làm hài lòng từ người già đến trẻ em.