Tôm hùm Baby cho tiệc BBQ tại nhà

Tôm hùm Baby cho tiệc BBQ tại nhà

0
Bạn cứ nghĩ tôm hùm phải do những đầu bếp cừ khôi chế biến, thưởng thức ở những nhà hàng cao cấp thì mới đúng điệu. Nhưng với sự hướng dẫn của nhà hàng Hải sản Ngon (quận 01) bạn sẽ phải nghĩ lại, món tôm hùm Baby nướng dễ làm vô cùng, còn ngần ngại gì mà không trổ tài để bồi dưỡng cho cả nhà. Một món ngon thú vị cho những bữa tiệc BBQ tại nhà.
Mặn ngọt tôm kho tàu

Mặn ngọt tôm kho tàu

0
Tôm kho tàu được xem là món ăn sang trọng. Khi phối hợp với nhiều món khác như thịt, cá sẽ điểm xuyết cho mâm cơm thêm hương vị, sắc màu, giảm bớt chất ngọt, béo, dễ kích thích tiêu hóa.
Tôm kho tàu

Tôm kho tàu

0
Tôm kho tàu được xem là món ăn sang trọng. Khi phối hợp với nhiều món khác như thịt, cá sẽ điểm xuyết cho mâm cơm thêm hương vị, sắc màu, giảm bớt chất ngọt, béo, dễ kích thích tiêu hóa. Nếu như thịt kho có vị thơm ngon, béo bổ thì con tôm mang lại vị mặn ngọt, hòa với vị chua cay của các món ăn kèm sẽ tác động vào mọi giác quan, tạo nên sự quân bình âm dương trong cơ thể.
Sặc sỡ hải sản tay cầm

Sặc sỡ hải sản tay cầm

0
Tôm, mực, sò, cá… là những “nguyên liệu vàng” của các đầu bếp, tha hồ cho họ sáng tạo, biến tấu liên miên. Tại nhà bạn cũng có thể biến tấu vì rất dễ thực hiện.
Tôm hữu Trà Quế

Tôm hữu Trà Quế

0
Đã vào tháng chạp nhưng những cơn mưa lạnh vẫn cứ dồn dập. Con nước lớn khiến lượng tôm đất xuất hiện nhiều hơn quanh nhánh sông Đế Võng (Hội An, Quảng Nam). Người dân thôn Trà Quế lại í ới rủ nhau đi thả lưới bắt tôm đất.
Tôm hữu Trà Quế

Tôm hữu Trà Quế

0
Đã vào tháng chạp nhưng những cơn mưa lạnh vẫn cứ dồn dập. Con nước lớn khiến lượng tôm đất xuất hiện nhiều hơn quanh nhánh sông Đế Võng (Hội An, Quảng Nam). Người dân thôn Trà Quế lại í ới rủ nhau đi thả lưới bắt tôm đất.
Ngạt ngào lẩu tôm sả ớt

Ngạt ngào lẩu tôm sả ớt

0
Tôm làm món gì cũng ngon vì thịt vốn đã dai, ngọt và nhiều dưỡng chất. Hãy thử làm món lẩu tôm để đổi thực đơn cho cả nhà.
Dinh dưỡng cần thiết

Dinh dưỡng cần thiết

0
Có một số chất dinh dưỡng thiết yếu mà nhiều người không hấp thu đủ. Sau đây là 5 chất dinh dưỡng mà chúng ta thực sự cần.
Tôm hùm xóc tỏi đơn giản mà ngon

Tôm hùm xóc tỏi đơn giản mà ngon

0
Bên trong lớp vỏ cứng và nhiều càng nhọn là phần thịt dai, ngọt, nõn nà và mang lại giá trị dinh dưỡng cao nên tôm hùm được tôn vinh là vua của các loài hải sản và là món ăn xa xỉ. Xin giới thiệu món tôm hùm xóc tỏi rất dễ thực hiện.
Tôm hùm đút lò: Làm món Tây không khó

Tôm hùm đút lò: Làm món Tây không khó

0
Tôm hùm là món ăn giàu đạm nên khi dùng phương pháp đút lò sẽ không hợp với người dư cân, nên dùng nóng và uống thêm chút rượu vang để có bữa tối lý tưởng.
Cơm tấm An Dương Vương: Đa sắc cơm tấm Sài Gòn

Cơm tấm An Dương Vương: Đa sắc cơm tấm Sài Gòn

9
Nếu đi ngang con đường rộng lớn An Dương Vương khúc từ Nguyễn Văn Cừ đổ xuống, hẳn bạn sẽ chú ý quán cơm tấm khá bề thế lúc nào cũng nghi ngút khói nướng sườn cùng cái bảng thật to “Cơm tấm An Dương Vương”. Quán bán từ sáng đến tối nên thực đơn cũng khá phong phú. Đặc biệt là giấc trưa trở đi bạn sẽ vô cùng phân vân bởi có quá nhiều lựa chọn cho bữa ăn. Cơm tấm như ta đã biết thường ăn ngon nhất là với bì, chả, sườn, ốp la hay là xíu mại. Tuy nhiên quán này đã khá tinh tế khi phát triển rất nhiều món mới ăn kèm mà không làm mất đi cái thi vị của cơm tấm. Đơn cử như món lạp xưởng tươi vốn là đặc sản miền Tây kết hợp khá hài hòa với bì & chả. Mà thành phần của món này cũng khá đặc biệt: thịt nạc heo lúc còn nóng được xay và ướp với rượu Mai quế lộ, tỏi, đường, tiêu hột… Mỡ heo được xắt nhỏ cỡ hạt lựu rồi mới ướp cùng đường và gia vị cho có độ trong thì mới trộn với thịt. Ruột heo làm phần da bao bên ngoài phải là loại ruột vừa – không gia quá mà cũng không non quá. Sau khi đem phơi và rửa qua nước ấm cho tan hết mỡ còn sót lại, từng xâu lạp xưởng được treo trong những chiếc lu để sấy bằng than (lửa phải để liu riu). Cái hay của món lạp xưởng tươi tại quán này là không quá nhiều mỡ, đã vậy khi cắn vào cảm giác như cắn một miếng thịt tươi với đầy đủ vị mặn, ngọt cùng mùi tiêu thơm lừng và cay cay. Khi ăn cùng cơm bì chả, miếng lạp xưởng tươi này có thể thay thế sườn nướng mà vẫn không làm giảm đi cái hấp dẫn của dĩa cơm.
Một cái nhìn văn chương Nam bộ

Một cái nhìn văn chương Nam bộ

0
“Đồng bằng Nam bộ không chỉ có lúa gạo, cây trái, cá, tôm mà còn có cả thơ văn, đạo nghĩa…”. Tiến sĩ Huỳnh Công Tín (Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) đã chọn lời đề từ như vậy cho tập “Văn chương miền sông nước Nam bộ” do NXB Chính trị quốc gia ấn hành vào tháng 11.2012.
Xuất khẩu thủy sản 2012 ước đạt 6,2 tỉ USD

Xuất khẩu thủy sản 2012 ước đạt 6,2 tỉ USD

0
(TNO) Ngày 6.11, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) dự báo trong quý 4, kim ngạch xuất khẩu sẽ đạt trên 1,67 tỉ USD, tăng khoảng 3% so với quý 3, nhưng giảm 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nhật Bản cảnh báo 14 doanh nghiệp thủy sản vi phạm chất lượng

Nhật Bản cảnh báo 14 doanh nghiệp thủy sản vi phạm chất lượng

0
(TNO) Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ngày 17.10 đã công bố danh sách 14 doanh nghiệp có lô hàng thủy sản bị Nhật Bản cảnh báo vi phạm quy định an toàn thực phẩm về dư lượng hóa chất, kháng sinh kể từ ngày 12.6 đến nay.
Kiểm soát bệnh tiểu đường

Kiểm soát bệnh tiểu đường

0
Hạn chế carbohydrate. Từ bây giờ, cần hạn chế hấp thu những loại thực phẩm chứa carbohydrate. Các chuyên gia khuyên rằng chỉ cần 30-60 gr carbohydrate trong mỗi bữa ăn là đủ. Nếu mức hấp thu carbohydrate chỉ là 15-30 gr, hãy cân bằng nó với protein và chất béo không bão hòa như sữa chua với các loại hạt, hoặc trái cây và phó mát ít chất béo. Việc phân bổ hợp lý carbohydrate có thể giúp bạn tránh được những thay đổi bất thường về lượng đường trong máu.
Loài tôm không sợ nóng

Loài tôm không sợ nóng

0
Trong lòng biển sâu đang tồn tại nhiều miệng núi lửa âm ỉ phun trào, một trong số đó được mệnh danh là “black smoker” sâu 5.000m dưới đại dương vùng Caribean, quanh miệng núi lửa này nóng đến 450 độ C. Thế mà có một loài tôm vẫn nhởn nhơ sinh sống.