Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp đại sứ các nước trình quốc thư

0 Thanh Niên Online

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có buổi tiếp các đại sứ một số nước vừa được bổ nhiệm làm đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao đổi với các đại sứ sáng 27.2 /// Ảnh Trí Dũng
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao đổi với các đại sứ sáng 27.2
Ảnh Trí Dũng

Sáng 27.2, tại Phủ Chủ tịch, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước: Vương quốc Campuchia, Thụy Sĩ, Cộng hòa Bolivariana Venezuela, Cộng hòa Hy Lạp, Cộng hòa Paraguay, Đại Công quốc, Luxembourg, Cộng hòa Paraguay, Vương quốc Hashemite Jordan đến trình Quốc thư, đã trình quốc thư lên Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nhân dịp được bổ nhiệm làm đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam.

Sau lễ trình Quốc thư, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp các đại sứ.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp đại sứ các nước trình quốc thư - ảnh 1

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam trình quốc thư lên Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Ảnh Trí Dũng

Thay mặt nhà nước và nhân dân Việt Nam, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng các đại sứ; nêu rõ đây là sự kiện đáng ghi nhớ trong quan hệ giữa hai nước cũng như cá nhân các đại sứ.

Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước, năm 2020, Việt Nam có nhiều sự kiện trọng đại. Tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác chăm lo đời sống nhân dân, giữ gìn trật tự an toàn xã hội… đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Những thành công quan trọng của Việt Nam trong thời gian qua nhờ có sự giúp đỡ, hợp tác quý báu của các nước trong cộng đồng quốc tế, trong đó có các nước mà các vị đại sứ đại diện.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp đại sứ các nước trình quốc thư - ảnh 2

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh cùng các đại sứ

Ảnh Trí Dũng

Tổng bí thư, Chủ tịch nước tin tưởng, trong nhiệm kỳ này, với những kinh nghiệm, trình độ, năng lực và sự hiểu biết về Việt Nam, các vị đại sứ sẽ hoàn thành tốt trọng trách được giao, tiếp tục là cầu nối, đóng góp quan trọng vào việc vun đắp, phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và các nước mà các vị đại sứ đại diện.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để các đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình; hy vọng nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp đối với cá nhân các đại sứ; mối quan hệ giữa Việt Nam và các nước mà các vị đại sứ đại diện sẽ có những bước phát triển mới, tốt đẹp hơn nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm