Tổng lãnh sự Anh thăm bệnh nhân phi công 91, cảm kích y bác sĩ Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Phi công người Anh - bệnh nhân Covid-19 số 91 và Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM chiều nay bày tỏ sự cảm kích tới tấm lòng của các y bác sĩ Việt Nam đã tận tình cứu chữa, đưa ông thoát khỏi cánh cửa tử thần. 

Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM Ian Gibbons cùng Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm bệnh nhân số 91 vào chiều 17.6 tại Bệnh viện Chợ Rẫy /// BVCC
Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM Ian Gibbons cùng Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm bệnh nhân số 91 vào chiều 17.6 tại Bệnh viện Chợ Rẫy
BVCC

Chiều ngày 17.6, Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM Ian Gibbons cùng Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đến thăm nam phi công người Anh - bệnh nhân Covid-19 số 91 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

BN91 rạng rỡ bắt tay chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong, khoe chiếc khăn đội bóng yêu thích

Bệnh nhân 91 đã bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng của các y bác sĩ Việt Nam khi tận tình cứu chữa cho ông. Ông chia sẻ rằng nếu ở một đất nước khác có thể ông đã không qua khỏi. Phi công người Anh còn khoe với Chủ tịch Nguyễn Thành Phong và Tổng lãnh sự Gibbons về chiếc khăn có dòng chữ Motherwell, đội bóng đá ở Scotland mà ông vô cùng yêu thích. Vui mừng trước sự hồi phục thần kỳ, bệnh nhân 91 còn mời ông Nguyễn Thành Phong và ông Gibbons chụp hình chung.

Đứng cạnh công dân của mình đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Tổng lãnh sự Anh bày tỏ sự trân trọng và cảm kích đối với sự quan tâm của TP.HCM và Việt Nam đối với bệnh nhân 91, đặc biệt là các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Chợ Rẫy. Ông Gibbons cũng cảm ơn ông Nguyễn Thành Phong đã dành thời gian đến thăm phi công Anh, qua đó cho thấy sự quan tâm của các cơ quan chính quyền thành phố đối với công dân nước ngoài.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, Đại sứ Anh tại Việt Nam sẽ thăm TP.HCM vào giữa tuần sau để cảm ơn sự quan tâm của thành phố đối với các công dân Anh trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

Về phía lãnh đạo thành phố, ông Nguyễn Thành Phong cho biết quá trình hồi phục của bệnh nhân 91 hết sức kỳ diệu, vì đã có những thời khắc bệnh nhân thập tử nhất sinh, đã nghĩ đến phương án phải ghép phổi.

Cũng theo ông Phong, sự hồi phục kỳ diệu của bệnh nhân 91 phải kể đến những nỗ lực không ngừng của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Bệnh viện Chợ Rẫy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm