Tổng thống Biden và phu nhân vi phạm quy định đeo khẩu trang

0 Thanh Niên Online

Tổng thống và đệ nhất phu nhân Mỹ không đeo khẩu trang khi bước ra khỏi một nhà hàng ở Washington D.C.

Tổng thống Biden và phu nhân vi phạm quy định đeo khẩu trang - ảnh 1

Tổng thống Biden cầm khẩu trang khi ra khỏi nhà hàng

afp

Tờ New York Post ngày 18.10 đưa tin Tổng thống Mỹ Joe Biden và phu nhân Jill Biden vi phạm quy định đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng trong nhà, khi ra khỏi một nhà hàng ở Washington D.C.

Những hình ảnh cho thấy Tổng thống Biden và phu nhân rời nhà hàng Fiola Mare với các nhân viên mật vụ đeo khẩu trang. Tuy nhiên, hai tay ông cầm khẩu trang chứ không đeo, khi rời nhà hàng hải sản sang trọng phong cách Ý này.

Bà Jill Biden cũng không đeo khẩu trang khi rời đi. Việc đeo khẩu trang nơi công cộng trong nhà là quy định bắt buộc sau khi Washington áp dụng lại vào tháng 7 do biến chủng Delta lây lan mạnh.

Bên cạnh đó, vợ chồng Tổng thống Mỹ cũng phớt lờ quy định riêng của nhà hàng về việc đeo khẩu trang.

“Theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật và sắc lệnh của thị trưởng Muriel Bowsers, tất cả những người trên 2 tuổi phải đeo khẩu trang nơi công cộng trong nhà dù đã tiêm vắc xin hay chưa. Luôn phải đeo khẩu trang khi ở trong nhà hàng của chúng tôi, trừ khi ăn và uống”, theo thông báo của nhà hàng Fiole Mare.

Theo sắc lệnh của bà Bowsers, những cơ sở không thực thi quy định đeo khẩu trang có thể bị phạt. Việc vợ chồng Tổng thống Biden không đeo khẩu trang như quy định đã dẫn đến nhiều ý kiến chỉ trích trên mạng xã hội.

Mỹ bỏ hạn chế nhập cảnh, người nước ngoài chỉ cần tiêm ngừa Covid-19, có xác nhận âm tính

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm