Tổng thống Brazil nói có thể bị bắt, bị giết nếu ông không tái đắc cử

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nói đã thấy được 3 khả năng có thể xảy ra với ông sau cuộc bầu cử vào năm 2022 gồm bị bắt, bị sát hại hoặc chiến thắng để tiếp tục làm tổng thống.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tại một sự kiện ở Brasilia ngày 26.8 /// AFP
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tại một sự kiện ở Brasilia ngày 26.8
AFP

“Có 3 khả năng cho tương lai của tôi: bị bắt giữ, bị sát hại hoặc chiến thắng”, Tổng thống Jair Bolsonaro nói trong cuộc gặp với các lãnh đạo tôn giáo ngày 28.8. Sau đó, ông Bolsonaro tuyên bố rằng sẽ không có ai trên trái đất này đe dọa được ông, theo Reuters.

Tuyên bố được đưa ra giữa lúc ông Bolsonaro tỏ ra nghi ngờ hệ thống bầu cử điện tử tại Brazil và dọa rằng ông có thể sẽ không chấp nhận kết quả bầu cử tổng thống vào năm 2022 khi sử dụng hệ thống này. Nhà lãnh đạo ủng hộ việc bỏ phiếu giấy và cho rằng hệ thống điện tử dễ có gian lận.

Tòa án bầu cử Brazil trước đó khẳng định không có vấn đề gì trong hệ thống bầu cử điện tử và chỉ trích việc thảo luận về bỏ phiếu bầu được in ra là phí công sức.

Tổng thống Brazil bị tố phạm 'tội ác chống lại loài người' trong chuyện chống dịch Covid-19

Sau cuộc gặp gỡ, Tổng thống Bolsonaro đã mời các lãnh đạo tôn giáo tham gia cuộc tuần hành toàn quốc ngày 7.9 để ủng hộ ông. Nhóm cử tri Tin lành được cho là lực lượng quan trọng trong chiến thắng hồi năm 2018 của ông Bolsonaro. Theo Reuters, ông Bolsonaro đang tụt sau so với cựu Tổng thống Luis Inacio Lula da Silva trong hầu hết các cuộc khảo sát.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhận diện chính sách của Úc thời kỳ mới

Nhận diện chính sách của Úc thời kỳ mới

Giới chuyên gia nhận định chính quyền mới ở Úc với sự trở lại cầm quyền của Công đảng sẽ chú trọng hơn quan hệ với Đông Nam Á, bên cạnh việc thúc đẩy chiến lược ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific).

Mưa lũ chết người ở Bangladesh, Ấn Độ

Mưa lũ chết người ở Bangladesh, Ấn Độ

Những đợt mưa to gần đây đã gây ra lũ lụt trên diện rộng ở nhiều khu vực của Bangladesh và Ấn Độ, khiến ít nhất 57 người chết và hàng triệu người bị cô lập, theo AFP.