Tổng thống Indonesia thư giãn bằng… sáng tác nhạc

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono cho biết, thú vui của ông vào những lúc rảnh rỗi hiếm hoi là sáng tác các ca khúc.

Tổng thống Indonesia thư giãn bằng… sáng tác nhạc

(TNO) Trong khi các nhà lãnh đạo khác chơi golf hoặc cưỡi ngựa để thư giãn thì Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono cho biết, thú vui của ông vào những lúc rảnh rỗi hiếm hoi là sáng tác các ca khúc.

Theo hãng tin AFP vào hôm 13.11, một trong những ca khúc của ông - với chủ đề về môi trường - đã được ban nhạc chơi trước khi ông lên phát biểu trước lãnh đạo các quốc gia vào hôm 12.11, bên lề Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) ở Honolulu (Mỹ).

“Các nhà lãnh đạo trên thế giới đều có sở thích riêng. Một số người thì thích cưỡi ngựa, một số thì mê chơi golf, số khác thì thích câu cá. Còn tôi thì rất mê sáng tác nhạc. Tôi không thường xuyên viết nhạc song chỉ viết khi có cảm hứng cũng như tâm trạng tốt…”, ông Yudhoyono tiết lộ.

Vị tổng thống Indonesia còn cho biết thêm, ông sáng tác nhạc mỗi 3 hoặc 4 tháng một lần.

Trước đó, ông Yudhoyono cũng đã cho phát hành một loạt album nhạc với những bản tình ca mang hơi thở của dòng nhạc pop.

Huỳnh Thiềm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo?

Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo?

Quân đội Hàn Quốc vừa khẳng định CHDCND Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo ra vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản trong hôm nay 28.9, trong lúc Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận hải quân chung.